02/12/2015 | 0

Zuckerberg hứa tặng 99% cổ phần Facebook

Zuckerberg hứa tặng 99% cổ phần Facebook

San Francisco, California. (CBS) — Sau ngày con gái nhỏ tên Max chào đời, Tổng giám đốc Facebook Mark Zuckerberg và vợ là Priscilla Chan hứa tặng 99% cổ phần của họ trong công ty Facebook cho từ thiện ngay khi họ còn sống.

Số cổ phần của vợ chồng Zuckerberg trong công ty do Mark sáng lập được ước lượng vào khoảng 45 tỉ Mỹ kim. Nhà tỉ phú và người vợ bác sĩ đưa ra lời loan báo gây chấn động trong một lá thư gửi cho con gái mới sinh đăng trên mạng xã hội Facebook hôm Thứ Ba, cũng là Ngày Hiến Tặng Quốc Gia.

Facebook cho biết bé Max sinh ra vào khoảng đầu tuần Lễ Tạ Ơn. Được biết quỹ từ thiện của vợ chồng Zuckerberg, mang tên Chan Zuckerberg Initiative, dự trù sẽ tập trung vào học vấn điều chỉnh theo cá nhân, chữa bệnh, kết nối mọi người và xây dựng những cộng đồng mạnh. Lời cam kết tặng hầu hết tài sản là đáng chú ý vì Zuckerberg vẫn còn tương đối trẻ. Anh mới 31 tuổi và vẫn còn ở trên đỉnh sự nghiệp điều hành Facebook, một công ty công nghệ khổng lồ vận hành mạng xã hội được yêu thích nhất trên thế giới, với giá trị thị trường khoảng 300 tỉ Mỹ kim. (Huy Lam)

Cùng chuyên mục