11/06/2020 | 0

Zoom đình chỉ tài khoản của các nhà hoạt động ở Hoa Kỳ sau sự kiện Thiên An Môn

Zoom đình chỉ tài khoản của các nhà hoạt động ở Hoa Kỳ sau sự kiện Thiên An Môn

Ảnh: Reuters

Tin từ Thượng Hải, Trung Cộng – Vào hôm thứ Năm (11/6), các nhà hoạt động cho biết Zoom Video Communications tạm thời đóng tài khoản của một nhóm các nhà hoạt động gốc Hoa có trụ sở tại Hoa Kỳ sau khi họ tổ chức một sự kiện để kỷ niệm 31 năm cuộc đàn áp tại Quảng trường Thiên An Môn của Trung Cộng.

Humanitarian China cho biết sự kiện họ tổ chức sự kiện vào ngày 31 tháng 5 trên một tài khoản có trả lệ phí và có hơn 250 người tham gia trên toàn thế giới thông qua nền tảng hội nghị truyền hình Zoom. Trong khi hơn 4,000 người phát trực tiếp sự kiện này trên mạng truyền thông xã hội, trong đó có nhiều người đến từ Trung Cộng. Họ cho biết tài khoản này bị đóng vào ngày 7 tháng 6. Zoom xác nhận tài khoản tại Hoa Kỳ bị khóa nhưng hiện được mở trở lại.

Lễ tưởng niệm cuộc đàn áp đẫm máu của Trung Cộng đối với các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ tại Quảng trường Thiên An Môn là một vấn đề rất nhạy cảm ở Trung Cộng, và nội dung liên quan đến vấn đề này thường xuyên bị chính quyền chặn hoặc kiểm duyệt. Nhà sáng lập Zhou Fengsuo của Humanitarian China thông báo trên tài khoản Twitter cá nhân rằng nhóm này vẫn chưa nhận được câu trả lời từ Zoom về lý do tài khoản của họ bị đóng. Nhóm này tuyên bố rằng Zoom là rất cần thiết để tiếp cận các khán giả Trung Cộng “đang tưởng niệm cuộc thảm sát Thiên An Môn trong đại dịch coronavirus”.

Zoom có trụ sở tại California cho biết họ đang nỗ lực giải quyết các lỗ hổng bảo mật trong nền tảng của họ, khi số lượng người xử dụng tăng vọt khi các lệnh phong tỏa và cách ly xã hội được áp dụng trên toàn thế giới. (BBT)