12/06/2021 | 10

YouTube đình chỉ tài khoản của thượng nghị sĩ đảng Cộng Hoà Ron Johnson vì vi phạm chính sách về nội dung COVID-19 

YouTube đình chỉ tài khoản của thượng nghị sĩ đảng Cộng Hoà Ron Johnson vì vi phạm chính sách về nội dung COVID-19 

Vào hôm thứ Sáu (11/6), YouTube đã tạm đình chỉ tài khoản của Thượng nghị sĩ Ron Johnson  sau khi đảng Cộng hòa Wisconsin đăng nhận xét gần đây của ông về các liệu pháp thay thế để điều trị Covid-19. 

Trong một tuyên bố, phát ngôn viên Youtube cho biết công ty đã xoá video theo chính sách thông tin sai lệch về COVID-19. Tài khoản của ông Johnson sẽ không được đăng video trong vòng một tuần. Chính sách của Youtube nêu rõ rằng công ty không cho phép bất kỳ ai truyền bá thông tin y tế sai lệch  mâu thuẫn với cơ quan y tế địa phương hoặc thông tin của Tổ chức Y tế Thế giới về Covid-19. 

Theo Milwaukee Journal Sentinel đưa tin trong một lần xuất hiện trực tuyến trước Câu lạc bộ báo chí Milwaukee vào ngày 3/6, ông Johnson đã chỉ trích chính quyền Trump lẫn Tổng thống Biden không chỉ phớt lờ mà còn phản đối các nghiên cứu về việc sử dụng các loại thuốc rẻ tiền, phổ biến như Hydroxychloroquine hay Ivermectin để điều trị COVID-19

Lệnh cấm ông Johnson được đưa ra trong bối cảnh đảng Cộng hòa đang ngày càng khó chịu với việc các công ty kỹ thuật kiểm duyệt những người bảo thủ. Trong khi đó, ông Trump vẫn bị cấm hoặc hạn chế sử dụng YouTube, Instagram và Twitter, trong số nhiều nền tảng khác. 

Trong một tweet đăng vào chiều cùng ngày, chủ tịch Câu lạc bộ Báo chí Milwaukee, bà Corri Hess cho biết rằng nhóm sẽ không xóa video thu hình với các nhà báo. Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, bà cho biết về video đã bị YouTube xóa khỏi chương trình của câu lạc bộ báo chí. Trong một tuyên bố, văn phòng của ông Johnson đã chỉ trích Youtube vì hành động này.