13/10/2016 | 0

Yolo: Cư dân lo sợ phong trào trồng cần sa bùng phát tội phạm

Yolo: Cư dân lo sợ phong trào trồng cần sa bùng phát tội phạm

Yolo County, California. (CBS) – Thảm xanh cần sa xuất hiện tại nhiều vùng California và hàng trăm cư dân khắp tiểu bang đang muốn mở trang trại trồng cần sa.

Số đơn đệ nạp tăng cao chỉ trong một thời gian ngắn, nhanh đến nổi giới chức thẩm quyền quận Yolo phải đình chỉ việc tiếp nhận hồ sơ mới trong một thời gian. Quyết định ngưng nhận hồ sơ mở trang trại trồng cần sa được tiến hành theo yêu cầu của một số cư dân, trong đó có bà Maria Elena Fletes. Maria cư ngụ tại quận Yolo cảm thấy bất an khi biết khu đất sát bên nhà của bà sắp trở thành địa điểm trồng cần sa. Bà lo rằng tội phạm hình sự sẽ bùng phát và bà cũng không muốn ngửi mùi cần sa.

Trong khi một số cư dân phản đối việc kinh doanh cần sa ở cạnh nhà thì chính quyền quận đang chuẩn bị thể chế hoá hoạt động mua bán cần sa. Ông Young, uỷ viên nông nghiệp quận Yolo cho biết, đang hướng đến việc thiết lập khuôn khổ pháp lý cho những người muốn trồng cần sa. Hồi tháng Ba vừa qua, quận Yolo huỷ bỏ lệnh cấm trồng cần sa y tế, liền sau đó có 40 cơ sở được quận cấp giấy phép. Khoảng 60 đơn đề nghị đang chờ được cấp phép trồng cần sa và con số này còn tiếp tục tăng.

Trong khi dư luận chống đối bắt đầu lên tiếng thì các chủ đất đã được cấp phép tiếp tục gieo hạt cần sa chuẩn bị cho ngành kỹ nghệ đang nở rộ. (Song Châu)