01/05/2019 | 0

Yêu cầu dẫn độ Julian Assange của Hoa Kỳ sẽ được quyết định trong phiên tòa 2 tháng 5 2019

Yêu cầu dẫn độ Julian Assange của Hoa Kỳ sẽ được quyết định trong phiên tòa 2 tháng 5 2019

Ảnh: Reuters

Tin từ London, Anh Quốc. Reuters – Theo tin từ Reuters, yêu cầu của Hoa Kỳ trong việc dẫn độ nhà sáng lập WikiLeaks, ông Julian Assange, sẽ được tòa án London xét xử vào Thứ Năm (2 tháng 5 2019).

Vụ án về ông Assange liên quan đến một trong những vụ rò rỉ thông tin mật lớn nhất từ trước đến nay. Phía WikiLeaks cho biết ông Julian Julian Assange sẽ bị kết án tại tòa án Southwark Crown Court vào lúc 10 giờ 30 sáng thứ Năm, vì vi phạm các quy định đóng tiền thế chân tại ngoại trong thời gian cố gắng xin tị nạn chính trị.

WikiLeaks cũng thông báo rằng vào 10 giờ sáng  Thứ Năm sẽ có một phiên điều trần tại Tòa sơ thẩm Westminster Magistrate Court về yêu cầu dẫn độ của Hoa Kỳ. Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết ông Assange bị buộc tội âm mưu với cựu nhân viên phân tích tình báo quân đội Chelsea Manning, nhằm có được quyền truy cập vào máy tính của chính phủ, gây ra vụ rò rỉ năm 2010 của WikiLeaks. Vụ này đã tiết lộ hàng trăm ngàn báo cáo của quân đội Hoa Kỳ về các cuộc chiến ở Afghanistan và Iraq, cũng như các cuộc đối thoại ngoại giao của Hoa Kỳ. (Mộc Miên)