09/05/2015 | 1

Yêu cầu các lãnh đạo quận Ngô Quyền – Hải Phòng giải trình việc du lịch “quá đà”

Yêu cầu các lãnh đạo quận Ngô Quyền – Hải Phòng giải trình việc  du lịch “quá đà”

Các lãnh đạo Quận Ngô Quyền

Ông Cao Xuân Liên – trưởng ban tổ Thành ủy Hải Phòng cho biết, hiện nay đã có văn bản yêu cầu Quận ủy, UBND quận Ngô Quyền phúc trình sự việc các cán bộ đi du lịch nhưng qua lễ vẫn chưa về nhiệm sở làm việc.

Trước đó, ngày 29/4, đoàn lãnh đạo quận Ngô Quyền gồm ông Nguyễn Xuân Phi – Bí thư tỉnh ủy, ông Bùi Thanh Sơn – Chủ tịch UBND quận, cùng 2 ông Trần Hữu Xuân, Đinh Minh Tuấn – Phó chủ tịch và một số trưởng phòng, ban của quận tổ chức đi du lịch nghỉ lễ ở Singapore.

Theo như lịch trình, ngày 4/5, các cán bộ, lãnh đạo quận Ngô Quyền đi du lịch sẽ phải có mặt đầy đủ tại trụ sở để làm việc bình thường, nhưng mãi cho đến ngày 5/5 mới chỉ có 2 người là ông Nguyễn Xuân Phi – Bí thư tỉnh ủy và ông Bùi Thanh Sơn – Chủ tịch quận về trước.

Ông Nguyễn Xuân Phi tường trình về việc xin nghỉ đi du lịch trong dịp lễ 30/4 và 1/5 trước đó đã được gửi đến Ban thường vụ Thành ủy từ sau tết nguyên đán, khoảng tháng 2/2015. “Có thể do báo cáo gửi cách đây mấy tháng nên khi trao đổi với báo chí, lãnh đạo Thành ủy nói không nhớ và sẽ kiểm tra lại”, ông Phi phân bua thêm.

Trước những lời nói mang tính bao biện của ông Bí thư tỉnh ủy, nhiều người lại càng phân vân về tinh thần trách nhiệm của những người cán bộ hiện nay. “Cán bộ Việt Nam tài thật, họ biết lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch trước mấy tháng cơ đấy, người dân thì đang không có mà ăn trong khi cán bộ trốn trách nhiệm đi du lịch, thật không hiểu nổi,” bạn có nickname Hoàng Thiên chia sẻ.

Cho tới nay hầu hết các cán bộ, lãnh đạo quận Ngô Quyền trong chuyến nghỉ lễ vẫn chưa đứng ra nhận trách nhiệm, chỉ biết đổ lỗi cho nguyên nhân này, nguyên nhân khác.

Trong khi cán bộ, lãnh đạo tổ chức nghỉ lễ du lịch nước ngoài, thì người dân vẫn hàng ngày miệt mài làm việc để kiếm ăn, đóng thuế nuôi chính quyền. Dư luận đang đặt câu hỏi khoản kinh phí dùng cho việc đi du lịch của cán bộ lấy từ đâu, và những lãnh đạo trong vụ này sẽ bị xử lý thế nào về sự thiếu trách nhiệm của mình

Huỳnh Quốc / SBTN