25/09/2016 | 0

Yahoo xác nhận bị tin tặc tấn công

Yahoo xác nhận bị tin tặc tấn công

New York. (Reuters) – Yahoo vừa mới thừa nhận là nạn nhân của một vụ đánh cắp dữ liệu khổng lồ ảnh hưởng đến trương mục của 500 triệu người tiêu dùng.

Vụ đánh cắp đã xảy ra vào lúc Yahoo đang cố gắng để hoàn thành việc bán lại bộ phận chính của công ty bao gồm các tài sản trên mạng như email, tài chánh và thể thao cho Verizon. Ông Max Wolff của Manhattan Venture Partners nói vụ đánh cắp đặt Verizon vào trong một thế khó xử.

Vụ tấn công đã được đưa ra ánh sáng trong tháng 8 khi trang mạng Motherboard cho biết một tên tin tặc tìm cách bán các thông tin liên quan đến 200 triệu người xử dụng mạng yahoo với giá 1800 mỹ kim. Các thông tin này liên quan đến tên tuổi, ngày sinh, các trương mục email khác và mật khẩu.

Ông Erik Knight, người điều hành công ty an ninh mạng SimpleWan nói điều đáng ngại là các thông tin này có thể được dùng để tấn công các trang mạng khác. Vụ tấn công tin tặc là một nhức đầu nữa cho Giám đốc điều hành của Yahoo Marissa Mayer, người đã bị chỉ trích mạnh mẽ vì thất bại trong việc vực dậy công ty Internet khổng lồ. (Lê Hoàng)

TAGS: tin tặc