23/09/2016 | 1

Yahoo xác nhận bị đánh cắp dữ liệu

Yahoo xác nhận bị đánh cắp dữ liệu

New York, New York. (Reuters) – Yahoo vừa thừa nhận là nạn nhân của một vụ đánh cắp dữ liệu lớn, lên tới 500 triệu tài khoản của người sử dụng.

Vụ việc xảy ra ngay khi Yahoo đang làm việc để hoàn tất vụ bán bộ phận thương nghiệp mạng cốt lõi với giá 4.8 tỷ Mỹ kim cho Verizon. Và bộ phận thương nghiệp cốt lõi, bao gồm các dịch vụ như mail, tài chánh, thể thao, được cho là mục tiêu của vụ tin tặc này. Vụ đánh cắp dữ liệu được phát giác vào tháng 8 vừa qua, khi trang mạng công nghệ Motherboard báo cáo một tội phạm mạng tìm cách bán thông tin của 200 triệu người sử dụng Yahoo với giá là 1,800 Mỹ kim. Họ cho biết dữ liệu bao gồm tên người dùng, mật khẩu, thông tin cá nhân, như ngày sinh, và các địa chỉ email khác.

Yahoo thông báo những tài khoản từ năm 2014 trở lại đây chưa đổi mật khẩu thì hãy nhanh chóng làm điều này. Ngoài đề xuất thay đổi mật khẩu, Yahoo cũng khuyến cáo người dùng nên đổi câu hỏi bảo mật và câu trả lời để tránh trường hợp tin tặc nắm được các thông tin này và tiến hành đổi mật khẩu.

Yahoo cho biết họ đang tiến hành kiểm tra, cải thiện hệ thống để dễ dàng phát hiện các hành vi xâm nhập vào tài khoản người dùng trong thời gian tới. Vụ xâm nhập lớn là một nhức đầu khác cho tổng giám đốc điều hành Yahoo là Marissa Mayer, người thất bại trong việc vực dậy công ty internet khổng lồ. (Nguyên Trân)

TAGS: tin tặc