15/12/2016 | 0

Yahoo thông báo hacker đánh cắp dữ liệu hơn 1 tỷ tài khoản

Yahoo thông báo hacker đánh cắp dữ liệu hơn 1 tỷ tài khoản

Sunnyvale, California. (CBS) – Yahoo hôm qua thông báo hơn 1 tỷ tài khoản của người sử dụng có thể bị ảnh hưởng trong cuộc tin tặc từ tháng 8 năm 2013.

Công ty tại Sunnyvale, California cho biết họ tin rằng thông tin, bao gồm tên, địa chỉ email, số điện thoại, ngày sinh, câu hỏi an ninh và câu trả lời có thể bị đánh cắp trong vụ xâm nhập. Công ty tin là thông tin tài khoản ngân hàng và dữ liệu thẻ thanh toán không bị ảnh hưởng. Vụ xâm phạm an ninh được phát giác sau khi các viên chức công lực cung cấp cho công ty các file dữ liệu mà một bên thứ ba tuyên bố là dữ liệu người sử dụng Yahoo.

Sau khi phân tích thông tin, Yahoo kết luận rằng dữ liệu thuộc về người sử dụng của hãng. Yahoo cho biết họ chưa thể xác định được nguồn gốc của vụ hack. Yahoo thông báo cho những người sử dụng có thể bị ảnh hưởng và thực hiện các bước để bảo vệ tài khoản của họ, bao gồm yêu cầu người sử dụng thay đổi mật khẩu. Yahoo cũng vô hiệu hóa các câu hỏi an ninh không được mã hóa, cũng như các câu trả lời, để chúng không thể được sử dụng khi truy cập tài khoản. Yahoo cũng kêu gọi người sử dụng tránh bấm vào các đường link hoặc tải xuống các file đính kèm từ các email đáng ngờ, đồng thời thận trọng với các liên lạc không mong muốn hỏi về thông tin cá nhân.

Hãng kỹ thuật khổng lồ cho biết đây là một vụ xâm phạm khác với trường hợp mà họ thông báo vào tháng 9 vừa qua, khi họ báo cáo 500 triệu tài khoản bị xâm nhập. (Nguyên Trân)