03/02/2016 | 0

Yahoo cắt giảm 15% lực lượng lao động

Yahoo cắt giảm 15% lực lượng lao động

Sunnyvale, California. (Reuters) – Tập đoàn Yahoo cho biết họ đang xem xét lựa chọn để thay đổi chiến lược kinh doanh cốt lõi trên mạng Internet.

Tại buổi họp báo hôm thứ Ba, Yahoo cũng cho biết họ sẽ cắt giảm khoảng 15% lực lượng lao động và đóng cửa các văn phòng trong năm địa điểm. Sau khi Yahoo đưa ra thông báo trên, cổ phiếu của Yahoo tụt giảm 1.4% chỉ trong vòng vài giờ. Theo Giám đốc điều hành Marissa Mayer, trong thời gian này, Yahoo vẫn tiếp tục đơn giản hóa các sản phẩm trên mạng Internet nhưng bắt đầu tìm kiếm người mua lại các hoạt động của công ty, gồm Yahoo website, Yahoo email và Yahoo Search. Giám đốc Điều hành Marissa cho biết cuộc cạnh tranh giữa Yahoo với Facebook và Google ngày càng căng thẳng và gay gắt, nhưng khách hàng dường như không hiểu điều đó và sự kiên nhẫn của họ dành cho Yahoo không còn nữa.

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với Reuters, bà Marissa nói rằng ưu tiên hàng đầu của Yahoo vẫn là thay đổi chiến lược kinh doanh, nhưng nếu họ nhận được một số đề nghị tốt của những người muốn mua, Yahoo sẵn sàng bán lại. Bà Marissa nói có thể một giao dịch sẽ được thực hiện vào cuối năm nay, nhưng không cung cấp thêm chi tiết. Giám đốc Marissa bắt đầu làm việc cho Yahoo từ năm 2012, tìm cách phục hồi một website từng được gọi là người tiên phong trên Internet, bằng cách chi tiền rất nhiều để thu hút lại người sử dụng Yahoo. (Mai Đức)