09/06/2016 | 0

Yahoo bán đấu giá bằng sáng chế

Yahoo bán đấu giá bằng sáng chế

Sunnyvale, California. (CBS) – Yahoo hy vọng sẽ bán đấu giá hơn 3 ngàn bằng sáng chế kỹ thuật, trị giá hơn 1 tỉ Mỹ kim, như là một phần của việc sàng lọc để thúc đẩy việc tối đa hoá hoạt động kinh doanh trên internet.

Công ty toạ lạc tại Sunnyvale, California cho biết, họ không đặt ra giá thầu tối thiểu các danh mục bằng sáng chế, nhưng các nhà phân tích nói rằng, các bằng sáng chế của công ty Yahoo Inc. trị giá hơn 1 tỉ Mỹ kim. Yahoo cũng cho hay, dự tính giữ lại hơn 2 ngàn bằng sáng chế đã được ban hành để chờ đợi sự chấp thuận của giới chức thẩm quyền tại Hoa Kỳ và ở ngoại quốc. Kế hoạch bán đấu giá các bằng sáng chế của Yahoo được đặt ra lúc công ty này xem xét hoạt động internet gồm dịch vụ thư điện tử và các hoạt động trong lĩnh vực thông tin, tài chính, thể thao.

Một bài báo hôm đầu tuần của The Wall Street Journal nói rằng, công ty viễn thông Verizon đề nghị mua lại hoạt động internet của Yahoo với giá 3 tỉ Mỹ kim, thấp hơn mức 4 tỉ 400 triệu Mỹ kim mà AOL đưa ra hồi năm ngoái. Bài báo dẫn nguồn tin của một người xin được giấu tên có tham dự cuộc thương lượng nói rằng Verizon không thấy hứng thú khi sở hữu các bất động sản và bằng sáng chế của Yahoo.

Yahoo không đưa thời hạn quyết định bán hay không bán. Nhiều nhà phân tích cho rằng, quyết định này sẽ được công bố tại đại hội cổ đông thường niên theo kế hoạch sẽ được tổ chức vào cuối tháng này. (Song Châu)