28/08/2016 | 0

Ý: Vật dụng nạn nhân động đất được thu hồi

Ý: Vật dụng nạn nhân động đất được thu hồi

Pescara Del Tronto, Italy. (Reuters) – Các nhân viên của đội Tìm kiếm và Cứu nạn hôm nay đã dùng đến các thiết bị, máy móc hạng nặng để hốt dọn các đống gạch vụn đổ nát từ các căn nhà bị sụp đổ tại làng Pescara del Tronto, một trong những địa điểm bị tổn thất nặng nề vì trận động đất vừa qua.

Tính đến hôm nay, số người bị thiệt mạng tại các ngôi làng bị phá huỷ vì trận động đất 6.2 độ Richter xảy ra hôm 24 tháng Tám ở miền trung Italy lên tới 291 người. Chỉ riêng tại Amatrice, thị trấn bị động đất tàn phá nặng nề nhất, số tử vong lên tới 230 người. Nơi này vẫn còn nguy hiểm đối với người muốn quay trở lại căn nhà của họ. Họ đã yêu cầu các nhân viên cứu hoả vào trong nhà để tìm các món vật dụng bị chôn vùi dưới đống gạch vụn, trong khi họ vẫn phải trú ngụ tại các căn lều được dựng lên tạm thời ở khu vực trú ẩn.

Buổi quốc táng được tổ chức vào ngày hôm qua dành cho 35 nạn nhân, trong đó có một trẻ sơ sinh 18 tháng tuổi, và bé gái 9 tuổi, là hai trong 21 đứa trẻ bị thiệt mạng trong trận động đất. Hôm qua cũng là ngày diễn ra bữa ăn trưa trọng thể khoản đãi mọi người để bày tỏ tình đoàn kết với nạn nhân động đất tại Amatrice, đúng vào ngày lễ hội thực phẩm hàng năm.

Theo Viện Địa chất Italy, hơn 1,350 cơn hậu chấn xảy ra tại khu rừng núi ở miền trung của nước này sau trận động đất hôm thứ Tư. Lãnh thổ Italy nằm trên 2 đới nứt gãy, trở thành một trong những nơi nguy cơ xảy ra động đất nguy hiểm nhất tại Liên Âu. Các trận động đất xảy ra tại vùng bắc Italy cách nay 2 năm đã làm gần 30 người thiệt mạng, và hơn 300 người chết tại thành phố L’Aquila cách nay 7 năm.

Trong buổi thuyết giảng sáng nay, Đức Giáo Hoàng Francis hứa hẹn sẽ đến thăm người dân miền trung Italy bị động đất càng sớm càng tốt. (Song Châu)