Ý tưởng sáng tạo thức thời giúp tiệm bánh Phần Lan duy trì việc kinh doanh trong đại dịch coronavirus

Ý tưởng sáng tạo thức thời giúp tiệm bánh Phần Lan duy trì việc kinh doanh trong đại dịch coronavirus

Ảnh: Reuters

Thay vì chịu thiệt hại tài chính do đại dịch coronavirus, một tiệm bánh nhanh trí tại Phần Lan đã sáng tạo ra một chiếc bánh trông giống như một cuộn giấy vệ sinh, và ý tưởng thức thời này đã giúp tiệm bánh cầm cự trong đại dịch.

Vào tháng trước, các nhân viên tại tiệm bánh Ronttosrouva nhận thấy rằng tất cả các đơn đặt hàng của họ đều bị hủy, khi mà người tiêu dùng đang hoảng loạn bắt đầu tích trữ những cuộn giấy vệ sinh. Điều này giúp họ nảy sinh ý tưởng về một chiếc bánh cuộn trông như giấy vệ sinh làm từ bột yến mạch, mousse chanh dây và được phủ bằng kem fondant màu trắng. Kết quả là họ bán hết năm chiếc bánh đầu tiên chỉ trong vòng một giờ, và chiếc bánh này trở thành nổi tiếng trên mạng truyền thông xã hội.

Tiệm bánh hiện có hàng trăm đơn đặt hàng và cô Saana Lampinen – chủ tiệm bánh – thậm chí còn có thể thuê thêm hai người vào nhóm nhân viên gồm 9 thành viên. Cô Lampinen cho biết đối với tiệm bánh Ronttosrouva, đây là một bước thay đổi cuộc chơi và cô cảm thấy nhẹ nhõm vì biết tất cả nhân viên của cô đều an toàn trong nhiều tháng nay. (BBT)