27/08/2016 | 0

Ý tổ chức quốc tang cho nạn nhân động đất

Ý tổ chức quốc tang cho nạn nhân động đất

Ascoli Piceno, Italy. (Reuters) – Sáng nay nước Ý tổ chức quốc tang cho 35 nạn nhân, trong tổng số 290 người thiệt mạng vì trận động đất mạnh mẽ hôm thứ Tư.

Video cho thấy những người đưa tang ôm nhau than khóc trước sự mất mát bất ngờ và to lớn. Trong số 35 quan tài được phủ đầy hòa tươi, có 2 quan tài bé nhỏ của một cháu bé 18 tháng tuổi, và một bé gái 9 tuổi. Đây là 2 trong số 21 đứa trẻ bị giết chết khi trận động đất tấn công vào miền trung nước Ý.

Đứng trước hàng ngàn người trong một hội trường rộng lớn, Đức Giám mục Giovanni D’Ercole khuyên nhỏ mọi người đừng sợ hãi nếu phải phơi bày nỗi thống khổ ra ngoài, cứ khóc than và kêu gào, nhưng đừng đánh mất sự can đảm. Đức Giám mục vẩy nước thánh lên cây thập tự đầy bụi, được tìm thấy tại một trong số hàng chục nhà thờ bị san bằng sau trận động đất, nói rằng chỉ có sự đoàn kết mới giúp họ tái xây dựng nhà cửa và nhà thờ. Người Ý phải đoàn kết để mang lại sự sống cho cộng đồng. Theo thống kê của báo chí địa phương, nạn nhân nhỏ tuổi chỉ mới 5 tháng, và nạn nhân lớn tuổi nhất là 93.

Vì đây là thành phố du lịch nên cũng có nhiều người ngoại quốc thiệt mạng, gồm 6 người Romania, 3 người Anh, một người Tây Ban Nha, một người Canada và một người Albania. (Mai Đức)