25/05/2016 | 1

Y tế liên bang khuyến cáo đừng để bị muỗi cắn

Y tế liên bang khuyến cáo đừng để bị muỗi cắn

Dallas, Texas. (CBS) – Mùa hè đang đến và nhiều người tỏ ra lo lắng trước nguy cơ bùng phát dịch bệnh do virus Zika gây ra. Mặc dù không tin rằng dịch Zika có thể lan tràn tại Hoa Kỳ, giới chức y tế của liên bang vẫn khuyến cáo người dân cần phải tự bảo vệ mình trước nguy cơ xuất hiện loài muỗi mang virus Zika.

Ông Arturo Rodriguez, giám đốc Sở y tế Texas nói rằng nhiệt độ đang tăng khiến người ta lo lắng, và các tiểu bang ở miền nam Hoa Kỳ gồm Texas và Florida bị đe doạ nhiều hơn hết. Theo tiến sĩ Audrey Lenhart của Trung tâm Kiểm soát và Bài trừ Dịch bệnh, người dân trong vùng không nên để bị muỗi căn bằng cách mặc quần dài và áo tay dài, không để nước tù, đọng cặn trong nhà, thoa kem chống nắng để chống lại loài muỗi có khuynh hướng sinh sản và trú ngụ ở gần nơi trú ngụ của con người.

Theo các chuyên viên y tế, muỗi không cắn người vào lúc hoàng hôn, hoặc vào ban đêm như người ta vẫn thường nghĩ, mà loài muỗi mang virus Zika thường cắn người vào ban ngày. Một phụ nữ đang mang thai nói rằng bà luôn luôn dùng kem chống nắng và thuốc diệt côn trùng.

Tính đến nay đã có hơn 500 công dân Hoa Kỳ đi du lịch ở ngoại quốc bị nhiễm virus Zika. Theo các nhân viên y tế, không nên sử dụng thuốc diệt côn trùng cho trẻ dưới 2 tháng tuổi. (Song Châu)