24/07/2015 | 0

Y tặc có thể hết là chuyện giả tưởng

Y tặc có thể hết là chuyện giả tưởng

Phoenix, Arizona. (CBS) — Câu chuyện giống như trong phim khoa học giả tưởng: Một kẻ nào đó đột nhập vào một thiết bị y khoa đã được cấy vào trong cơ thể của quý vị. Và động cơ của hắn ta là giết chết quý vị.

Chuyện khoa học giả tưởng này có thể trở thành sự thật trong tương lai. Nhưng các chuyên gia tại Trường Y Khoa Đại Học Arizona đang làm mọi việc trong khả năng của mình để ngăn ngừa điều đó xảy ra. Một bác sĩ trong khuôn viên ở Tucson đã được yêu cầu gặp gỡ các giới chức Bộ Nội An Hoa Kỳ để tìm cách ngăn ngừa sự việc gọi là Y Tặc, hay Medjacking. Giáo Sư David Armstrong không tin rằng, khi một người đi cấy ghép một thiết bị y khoa vào người, họ nghĩ ngay đến an ninh. Nhưng ông cho biết nguy cơ y tặc là có thật. Đó là lý do ông đang hợp tác với Bộ Nội An để đi trước những kẻ gian một bước.

Ông Armstrong tin rằng có hai lý do khiến cho có những kẻ muốn đột nhập vào cơ thể người khác. Một là những kẻ phá hoại, và hai là những tin tặc được thuê để làm điều đó. Giáo Sư Armstrong cho biết, một trong những nguy cơ lớn nhất hiện giờ là nạn trộm danh tính. Thông tin y khoa riêng tư của quý vị có trị giá bằng từ 20 đến 30 lần dãy số thẻ tín dụng của quý vị trên thị trường chợ đen.

Theo Giáo Sư Armstrong thì rất may là cho đến nay, y tặc chỉ mới hiện hữu trong các phòng thí nghiệm. (Huy Lam)