09/08/2022 | 40

Y tá vượt đèn đỏ khiến 6 người thiệt mạng bị buộc tội giết người

Y tá vượt đèn đỏ khiến 6 người thiệt mạng bị buộc tội giết người

Nữ y tá chạy xe quá tốc độ, vượt đèn đỏ, và làm 6 người thiệt mạng ở Windsor Hills vừa bị buộc tội giết người. Theo đài ABC7, nghi can là Nicole Linton, 37 tuổi, bị truy tố sáu tội danh giết người và năm tội danh ngộ sát bằng xe hơi. Nếu bị kết tội, bà phải đối mặt với mức án từ 90 năm tù đến chung thân. Linton cũng phải nhập viện do chấn thương từ vụ đụng xe, nhưng đã phải vào tù vào cuối tuần qua. Ban đầu tòa án công bố số tiền thế chân tại ngoại cho bà là 2 triệu mỹ kim, nhưng sau đó tăng lên 9 triệu mỹ kim.

Tại phiên tòa đầu tiên của bị cáo Linton hôm thứ Hai (8 tháng 8), giới chức nói rằng bà ta chạy quá tốc độ, lên đến 90 dặm / giờ, trong một chiếc Mercedes và vượt đèn đỏ ở ngã tư La Brea Avenue và Slauson Avenue vào hôm thứ Năm (4 tháng 8). Bà đâm vào nhiều xe khác, khiến ba chiếc xe bốc cháy. Cảnh sát đang xem xét liệu ma túy hay rượu có đóng vai trò gì trong vụ đụng xe hay không.

Hôm thứ Hai, ông George Gascón, biện lý quận Los Angeles, cho biết cảnh sát vẫn chưa tìm được bằng chứng về việc sử dụng rượu nhưng họ đang tiếp tục điều tra. Trong phiên điều trần tại ngoại hôm thứ Hai, luật sư bào chữa của Linton khẳng định bà không sử dụng ma túy hoặc rượu, đồng thời ám chỉ sức khỏe tâm thần giảm sút là nguyên nhân đằng sau vụ đụng xe.

Trong số những người chết vì vụ đụng xe ở Windsor Hills có bà Asherey Ryan, người đang mang thai hơn 8 tháng, cùng với bạn trai Reynold Lester và đứa con trong bụng của họ, bé Armani Lester. Bé trai 11 tháng tuổi, Alonzo Quintero, con của cô Asherey cũng thiệt mạng.