01/04/2016 | 2

Y tá ở New York chụp lén của quý của bệnh nhân đang bất tỉnh

Y tá ở New York chụp lén của quý của bệnh nhân đang bất tỉnh

Fulton, New York. (CBSNews) – Các nhà chức trách cho biết một nữ y tá ở New York, bị kết tội vì chụp hình của quý của bệnh nhân bằng iPhone trong khi người này bất tỉnh, đồng ý trả lại giấy phép hành nghề.

Nữ y tá Kristen Johnson cúi đầu nhận tội trước cáo buộc chụp hình mà không được sự chấp thuận của bệnh nhân. Việc nhận tội cũng là một phần trong thỏa thuận nhằm giúp cô không bị ngồi tù, nhưng buộc phải trả lại giấy phép hành nghề cũng như 3 năm quản chế.

Theo các nhà chức trách, nữ y tá Kristen là đối tượng chính trong cuộc điều tra kéo dài 9 tháng, sau khi các nhân viên tại bệnh viện đại học Upstate báo với cảnh sát rằng cô chụp hình của quý của hai bệnh nhân, rồi phát tán những tấm hình khắp nơi qua điện thoại di động. Hồ sơ tòa án cho biết cô Kristen sử dụng chiếc iPhone 5 để làm điều này. Nhưng trong hồ sơ không nói ngoài hai bệnh nhân đang bất tỉnh ra, cô Kristen còn chụp hình của quý của ai khác không.

Ban đầu, tòa án buộc nữ y tá vào hai tội danh chụp hình trái pháp luật mức độ hai, và một tội danh phát tán hình ảnh trái pháp luật qua mạng mức độ hai. Cô Kristen trả giấy phép hành nghề cho Bộ Giáo dục tiểu bang New York, do đó không bị xem xét về đạo đức của một y tá. (Mai Đức)