Y tá Nina Phạm sẽ kiện bệnh viện Ở Texas

Y tá Nina Phạm sẽ kiện bệnh viện Ở Texas

Cô Nina 26 tuổi đã hết bệnh, nhưng cho hay việc phải chịu đựng bệnh dịch chết người này, khiến cô rất đau nhức và mất ngủ. Nina cho biết, cô sẽ đệ đơn kiện bệnh viện Texas Health Presbyterian ở thành phố Dallas, nơi cô làm việc, vì không huấn luyện và cung cấp đầy đủ trang thiết bị đề phòng.

Theo Dallas Morning News, Nina cũng cáo buộc bệnh viện xâm phạm quyền riêng tư, khi làm ngơ trước yêu cầu không cho biết chi tiết về cá nhân cô với tư cách một bệnh nhân. Charla Aldous, luật sư của Nina nói quyền riêng tư của cô đã bị xem nhẹ.

Nina bị nhiễm dịch bệnh vào tháng 10 năm ngoái trong lúc chăm sóc cho Thomas Eric Duncan, một bệnh nhân Liberia, người đầu tiên được chẩn đoán bị Ebola ở Hoa Kỳ. Bệnh viện trở nên hỗn loạn khi tiếp nhận ông Thomas, trong khi các y tá chưa ai được huấn luyện đến nơi đến chốn, không có chỉ dẫn rành mạch cách săn sóc bệnh nhân và cách tự bảo vệ bản thân.

Bệnh viện Texas Health Presbyterian không cho biết chi tiết về những cáo buộc của Nina. Nhưng họ đưa ra một thông cáo là Nina đã can đảm phục vụ cho bệnh viện trong suốt thời gian khó khăn nhất. Bệnh viện tiếp tục ủng hộ và cầu chúc những điều tốt đẹp cho cô. Mọi người lạc quan rằng một cuộc đối thoại xây dựng có thể giải quyết vấn đề.

Thanh Lan / SBTN