12/01/2018 | 0

Y tá cấp nhầm thuốc dưỡng thai thành trục thai, sản phụ Quảng Ngãi mất con

Y tá cấp nhầm thuốc dưỡng thai thành trục thai, sản phụ Quảng Ngãi mất con

Ảnh: Dân Việt

Thay vì cấp thuốc dưỡng thai, một nhân viên y tế của bệnh viện Sản-Nhi tỉnh Quảng Ngãi đã cấp nhầm thuốc trục thai, khiến một thai phụ mất con một cách tức tưởi.

Báo mạng Dân Việt hôm Thứ Sáu 11 tháng 1 tường thuật câu chuyện của sản phụ Lương Thị Tưởng, 32 tuổi, ở xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa, Quang Ngãi. Theo lời chồng sản phụ là ông Trần Đình Trung, ông đưa vợ đi khám phòng mạch tư tại thành phố Quảng Ngãi, thì được biết thai của vợ ông bị động. Bác sĩ yêu cầu đưa sản phụ vào bệnh viên gấp. Tối Thứ Tư, ông Trung đưa vợ vào bệnh viện Sản-Nhi tỉnh Quảng Ngãi. Đến sáng Thứ Năm, bà được nhân viên y tế của bệnh viện cấp thuốc uống và thuốc đặt để dưỡng thai. Tuy nhiên, đến trưa cùng ngày, ông Trung mang cơm vào thì nghe vợ nói bị đau và co thắt ở vùng bụng và thắt lưng. Ông liền báo cho bác sĩ trực. Sau đó, thai phụ được bác sĩ đưa vào phòng khám. Ông Trung kể rằng do linh cảm có việc chẳng lành, ông cầm những vỏ hộp thuốc mà trước đó nhân viên y tế đã cấp cho vợ ông đi hỏi bác sĩ. Kết quả là ông Trung bị một phen “chết lặng”, khi được biết một trong số thuốc này là một loại thuốc dùng để trục xuất thai nhi.

Đến sáng Thứ Sáu, bệnh viện chính thức thông báo cho ông Trung biết thai nhi của vợ ông đã tử vong và được lấy ra ngoài. Phó giám đốc bệnh viện, ông Lê Cao Tuấn, cho hay người nữ y tá cấp nhầm thuốc đã bị cho tạm nghỉ việc và được yêu cầu viết báo cáo về toàn bộ sự việc.

Huy Lam / SBTN