27/10/2014 | 1

Y tá bị cách ly ở New Jersey được về nhà

Y tá bị cách ly ở New Jersey được về nhà

Wellington, Florida. (Reuters) – Nói chuyện với các phóng viên ở tiểu bang Floria, Thống đốc Chris Christie cho biết y tá Kaci Hickox, được giữ lại tại một bệnh viện ở New Jersey theo qui định cách ly Ebola của tiểu bang, không có bất kỳ triệu chứng gì và có thể hoàn tất thời gian cách ly ở nhà.

Bà Hickox tới phi trường Quốc Tế Newark Liberty vào hôm Thứ Sáu sau khi chăm sóc cho các bệnh nhân Ebola tại Tây Phi. Bà từng tuyên bố sẽ kiện việc cách ly bà, cho rằng điều này vi phạm quyền hiến pháp của bà. Tuy nhiên theo luật sư của bà, do bà được xuất viện, họ có thể sẽ không khởi kiện. Trong một thông cáo, bộ Y Tế tiểu bang New Jersey cho hay bà Hickox sẽ được đưa về nhà ở Maine. Theo bộ Y Tế tiểu bang, bà không có triệu chứng gì khi tới Newwark vào hôm Thứ Sáu nhưng bị sốt nên đã bị cách ly. Cuối tuần qua, bà Hickox tuyên bố rộng rãi rằng bà bị thẩm vấn nhiều giờ ở phi trường quốc tế Newark Liberty và được chuyển tới lều cách ly của một bệnh viện. Đáp lại, cơ quan y tế nói trong khi được cách ly, cơ quan nỗ lực bảo đảm bà được thoải mái sử dụng máy điện toán, điện thoại di động, đọc tài liệu và lựa chọn dinh dưỡng.

Hôm Chủ Nhật, ông Christie cho biết, theo qui định cách ly của tiểu bang New Jersey, một cư dân tiểu bang tiếp xúc với người mắc Ebola sẽ phải cách ly tại gia 21 ngày. Nếu không phải là cư dân tiểu bang thì sẽ được đưa về nhà nếu được hoặc cách ly tại New Jersey. (H. Nguyễn)