28/10/2014 | 0

Y tá Amber Vison xuất viện

Y tá Amber Vison xuất viện

Atlanta, Georgia. (CBS) – Amber Vinson, một trong hai y tá tại Texas bị nhiễm bệnh Ebola không còn mang trong mình loại vi khuẩn nguy hiểm nữa và được xuất viện hôm nay.

Cười tươi và đôi khi lau đi những giọt nước mắt hạnh phúc, cô Vinson được người thân, cùng các bác sĩ và y tá của bệnh viện Trường Đại Học Emory vây quanh. Cô Visnon, 29 tuổi và cô Nina Phạm, 26 tuổi là 2 y tá tại bệnh viện Texas Health Presbyterian bị lây nhiễm vi khuẩn khi chăm sóc cho ông Thomas Duncan, người qua đời vì căn bệnh này vào ngày 8 tháng 10. Cô Nina Phạm xuất viện hôm 24 tháng 10 ở Viện Y Tế Quốc Gia tại Bethesda, tiểu bang Maryland. Cô Vinson nhập viện vào ngày 15 tháng 10, cũng cảm ơn những người đã chăm sóc cho cô gần 2 tuần qua tại bệnh viện. Khi rời phòng, cô ôm hôn từng y tá và bác sĩ có mặt.

Tại cuộc họp báo, ông Bruce Ribner, giám đốc y tế tại Khoa Bệnh Truyền Nhiễm Nghiêm Trọng của bệnh viện Emory, chính thức tuyên bố cô Vinson hoàn toàn khỏi bệnh và được xuất viện. Khi được hỏi tại sao cô Vinson và đồng nghiệp Nina Phạm hồi phục nhanh chóng, ông Ribner nói ông không biết chính xác, nhưng có lẽ tuổi của các y tá và tình huống họ bị lây nhiễm Ebola có thể giúp giải thích cho việc hồi phục tương đối nhanh của họ. (H. Nguyễn)