11/10/2016 | 0

Ý rút lại đấu thầu tổ chức Thế Vận Hội 2024

Ý rút lại đấu thầu tổ chức Thế Vận Hội 2024

Rome, Ý. (Reuters) – Giám đốc ủy ban Olympic Ý, Giovanni Malago cho biết hôm nay là họ đã rút ra khỏi cuộc đấu thầu để tổ chức thế vận hội 2024 ở Rome, sau khi hội đồng thành phố Rome bỏ phiếu chống việc đấu thầu.

Ông Malago nói với các phóng viên hôm nay là ông đã gởi một lá thư cho Ủy ban Olympic quốc tế để thông báo về quyết định rút lui của Ý. Phát biểu của ông Malago cũng kết thúc các lời đồn đoán là ủy ban Olympic Ý sẽ tìm cách để đấu thầu bất chấp sự phản đối của hội đồng thành phố Rome. Thị trưởng Rome Virginia Raggi trong tháng trước nói bà không hậu thuẫn cho kế hoạch của ông Malago để tổ chức sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh, nói rằng việc này sẽ chôn vùi thủ đô của Ý dưới một núi nợ. Phong trào 5 Sao của bà Raggi đã giành chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử ở Rome trong tháng Sáu. Trước đây bà Raggi đã nhiều lần cho biết bà phản đối việc tổ chức thế vận hội vì thành phố có nhiều vấn đề cấp bách cần phải đối phó hơn.

Do việc rút lui của Rome, giờ đây chỉ còn 3 thành phố Paris, Los Angeles và Budapest còn lại trong cuộc đấu thầu để dành quyền tổ chức thế vận hội mùa hè 2024. (Lê Hoàng)