30/08/2016 | 1

Ý chuẩn bị quốc táng cho nạn nhân động đất

Ý chuẩn bị quốc táng cho nạn nhân động đất

Amatrice, Italy. (Reuters) – Hàng chục quan tài được đặt trong một lều lớn hôm nay trước một tang lễ quốc gia dành cho một số các nạn nhân của trận động đất xảy ra ở miền Trung Ý trong tuần trước. Trận động đất đã giết chết ít nhất 292 người.

Các thân nhân và bạn bè đã tụ tập xung quanh 28 chiếc quan tài. Các công nhân đã phải làm việc suốt đêm để chuẩn bị cho đám tang sau khi người dân địa phương đòi tẩy chay buổi tang lễ mà các các giới chức muốn tổ chức ở Rieti cách Amatrice khoảng 37 dặm. Các quan tài ban đầu đã được đưa đến Rieti. Các giới chức nói việc tổ chức sẽ dễ dàng ở Reiti hơn là ở thị trấn Amatrice bị tàn phá. Tuy nhiên Thủ tướng Matteo Renzi đã ra lệnh thay đổi kế hoạch sau khi gặp sự chống đối dữ dội của người dân địa phương.

Thị trấn Amatrice đã được bình chọn trong năm ngoái là một thị trấn đẹp nhất của Ý. Hôm nay các đội cứu cấp tiếp tục đào tìm các thi thể dưới các đống gạch vụn. Trong số 292 trường hợp được xác nhận là đã chết, 231 người là từ Amatrice. Một số người nước ngoài cũng ở trong số những người chết, trong đó có 11 người Romania và ba người Anh. (Lê Hoàng)