28/04/2016 | 1

Ý: Cảnh sát bắt giữ 4 người thuộc ISIS

Ý: Cảnh sát bắt giữ 4 người thuộc ISIS

Milan, Ý. (Reuters) – Cảnh sát Ý đã bắt giữ bốn người trong một cuộc điều tra liên quan đến các phần tử cực đoan thuộc phiến quân Nhà Nước Hồi Giáo, trong đó có một người đàn ông, sinh ra ở Moroc, hiện đang sinh sống ở Ý.

Theo các giới chức cho biết hôm thứ năm, thì tên này đã nhận chỉ thị của Nhà nước Hồi giáo để thực hiện các cuộc tấn công nhắm vào Rome, trong Năm Thánh. Công tố viên Milan, ông Maurizio Romanelli nói với các phóng viên rằng Ý đã bắt được các thông tin liên lạc bên trong lãnh thổ của phiến quân Nhà nước Hồi giáo, yêu cầu có các cuộc tấn công ở Ý, nhắm vào Rome và các cuộc hành hương Năm Thánh. Ông Romanelli cũng cho biết là không có dấu hiệu cho thấy các cuộc tấn công sắp xảy ra.

Chính quyền ý đã bắt giữ bốn người, và ban hành lệnh bắt giữ cho hai người khác được cho là vẫn còn ở trong lãnh thổ của Nhà nước Hồi giáo. Các nhà chức trách đã bắt giữ người đàn ông được xác định là Abderrahim Moutahrrick, và vợ của y là bà Salma Bencharki. 2 người bị cáo buộc là đã có kế hoạch để đi từ Lecco, phía bắc của Milan, đến lãnh thổ của Nhà nước Hồi giáo cùng với 2 đứa con tuổi từ 2 đến 4. Ông Romanelli cho biết ông Moutahrrick đã có quốc tịch Ý, và là một võ sĩ quyền Anh có đẳng cấp.

Trong cuộc điều tra, các giới chức cũng bắt giữ một người đàn ông gốc Maroc khác tên là Abderrahmane Khachia, 23 tuổi ở thành phố Varese nằm ở phía bắc, và một phụ nữ Maroc có người em đang hoạt động bên trong lãnh thổ của Nhà Nước Hồi Giáo. (Lê Hoàng)