20/05/2015 | 2

Ý bắt nghi can tấn công viện bảo tàng Tunisia

Ý bắt nghi can tấn công viện bảo tàng Tunisia

Milan, Italy. (Reuters) – Ngày thứ Tư 20 tháng Năm, cảnh sát Italy cho biết, đã bắt được một người đàn ông 22 tuổi, người Moroccan bị tình nghi liên can đến vụ tấn công viện bảo tàng Bardo ở Tunis vào ngày 18 tháng Ba làm thiệt mạng 20 du khách.

Cảnh sát Milan nói rằng, người đàn ông này tên là Touil Abdelmajid, đã bị giới chức thẩm quyền săn lùng tại nhiều quốc gia vì đã đóng một vai trò trong cuộc tấn công khủng bố. Người đứng đầu tổ chức cảnh sát chống khủng bố của Italy, Bruno Megale xác nhận tại một cuộc họp báo ở Milan rằng, nghi can Touil Abdelmajid còn được gọi là Abdullah đã bị bắt vì dự phần vào vụ tấn công tại viện bảo tàng Bardo ở Tunisia ngày 18 tháng Ba, sát hại 20 du khách ngoại quốc, trong đó có cả người Italy. Bruno Megale cho biết, đã lùng sục khắp vùng Gaggiano, nơi người mẹ và hai anh em trai của nghi can Touil Abdelmajid sinh sống. Ông cũng cho biết, Touil Abdelmajid đã trốn đến Italy trên một chiếc tàu chở người tị nạn hồi tháng Hai và ẩn náu tại Gaggiano là vùng đất nằm sâu trong lãnh thổ của Milan.

Megale còn nói rằng, mẹ của Touil trước đó đã báo tin sổ thông hành của con trai bà bị thất lạc không lâu sau vụ tấn công Bardo. Cảnh sát tăng cường việc kiểm soát và chia sẻ thông tin với các tổ chức tình báo khác, cuối cùng đã dẫn đến kết quả là bắt được Touil. Chưa rõ liệu nghi can sẽ được dẫn giải đến Tunisia để thẩm vấn hay không. Tunisia trước đó cho hay đã bắt được phần lớn những người có trách nhiệm trong vụ tấn công, có liên quan đến một nhóm 23 phiến quân liên kết với một số tổ chức Hồi giáo cực đoan. (Song Châu)