27/03/2016 | 3

Ý bắt 1 nghi can làm giấy tờ giả cho ISIS tấn công Brussels

Ý bắt 1 nghi can làm giấy tờ giả cho ISIS tấn công Brussels

Salerno, Italy. (Reuters) – Cảnh sát Italy cho biết đã bắt một nghi can người Algeria sản xuất các loại giấy tờ giả cho các chiến binh Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo sử dụng có liên can đến các vụ tấn công vừa xảy ra tại Brussels và Paris.

Truyền thông Italy hôm qua cho biết, người này tên Djamal Eddine Ouali, 40 tuổi, đã bị cảnh sát chống khủng bố bắt giữ tại Bellizzi, một thị trấn nhỏ ở gần Salerno của miền nam nước Ý. Cảnh sát quốc gia Italy đưa lên mạng tấm ảnh của một người mang mặt nạ với dòng chữ chú thích nói rằng, đó là người đàn ông Algeria bị giới chức thẩm quyền Bỉ truy nã và đã bị bắt tại Salerno. Nhân vật này bị cáo buộc về tội giúp di dân lậu tham gia đợt tấn công tại Paris. Danh tính của ông này được cảnh sát tìm thấy trong một căn phòng gần Brussels hồi tháng Mười vừa qua, gồm một số tài liệu và hình ảnh của một số phiến quân liên quan đến vụ tấn công tại Paris hồi năm ngoái và tại Brussels hồi tuần qua, cũng như bí danh mà họ sử dụng.

Nguồn tin này cho biết, cảnh sát Italy đã thông báo tình hình cho các giới chức Bỉ và người đàn ông nói trên có thể bị dẫn độ sang Bỉ trong vài ngày tới. (Song Châu)