09/03/2018 | 14

Y bác sĩ Phú Thọ tập võ đề phòng bị tấn công trong bệnh viện

Y bác sĩ Phú Thọ tập võ đề phòng bị tấn công trong bệnh viện

(Ảnh: Văn Hóa)

Các bác sĩ và nhân viên y tế tại Bệnh Viện Đa Khoa Hùng Vương ở tỉnh Phú Thọ đang tập võ để đề phòng bị người nhà bệnh nhân tấn công trong bệnh viện.

Lớp học võ hiện có hơn 60 học viên gồm các viên chức, bác sĩ, y tá, nhân viên an ninh, tài xế… Mỗi tuần họ dành ra ba buổi để tập.

Các y bác sĩ nói với báo mạng VnExpress, nhờ học võ mà họ đã nhiều lần ứng phó tốt với những tình huống xô xát trong bệnh viện, tránh xảy ra tình trạng hành hung nhân viên y tế.

Mới đây, vào ngày 29 Tết, một người tài xế từ bên ngoài vào Bệnh Viện Đa Khoa Hùng Vương gây gổ với một tài xế xe cứu thương. Nguyên nhân là trong khi đi đường, tài xế xe cứu thương Nguyễn Tài Ba trong tình huống cấp cứu đã có tín hiệu xin vượt và qua mặt một chiếc xe hơi 4 chỗ màu trắng.

Tài xế chiếc xe hơi cho rằng ông Ba vượt ẩu nên rượt theo tới bệnh viện để “nói chuyện”. Ngay lập tức, các viên chức bệnh viện đã bình tĩnh giải quyết sự việc. Tài xế Ba cũng nói sau khi tập võ, ông cảm thấy tự tin, không sợ hãi trước những kẻ tấn công.

Ông Nguyễn Trạch Dân, phó giám đốc Bệnh Viện Đa Khoa Hùng Vương nói nghề thầy thuốc là nghề nguy hiểm. Sự nguy hiểm không chỉ dừng lại trong phạm vi chuyên môn mà nhân viên y tế còn có nguy cơ bị hành hung bởi người nhà hay thậm chí là bệnh nhân.

Ông Dân cho rằng học võ là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất.

Ở Việt Nam ngày nay, bạo lực đã vào tận trường học, bệnh viện ngày càng nhiều hơn, và được chính các đơn vị truyền thông trong nước đưa tin.

Huy Lam / SBTN