25/08/2021 | 9

Y bác sĩ đi làm phải quay về vì không đủ giấy tờ

Y bác sĩ đi làm phải quay về vì không đủ giấy tờ

Hình minh hoạ- Nguồn hình Ngọc Dương, Thanh niên

Tin Saigon.- Ngày 25 tháng 8 năm 2021, một số y, bác sĩ đang làm việc tại các bệnh viện ở Sài Gòn lên Facebook cho biết, họ đã gặp khó khăn, thậm chí là phải quay về vì lực lượng kiểm soát dịch Cộng sản không cho qua chốt do không đủ giấy tờ như ý của nhân viên kiểm soát dịch.

Trên Facebook của bác sĩ Phan Văn Hoàng cho biết, ông đi làm hơn 20 năm nay chưa thấy cái thẻ ngành là như thế nào nhưng sáng nay 25 tháng 8, ông bị công an đứng chốt kiểm soát hỏi thẻ ngành Y của ông. Sau khi bị hỏi giấy tờ, ông Hoàng đã đưa thẻ viên chức trong ngành y tế công của mình ra cho công an đứng chốt nhưng vẫn không được chấp nhận.

Theo ông Hoàng, ngoài bị hỏi thẻ ngành thì một người bạn đồng nghiệp của ông còn bị lực lượng đứng chốt kiểm soát dịch hỏi bằng bác sĩ. Bác sĩ Hoàng cho biết thêm, nhiều y tá, bác sĩ đã nghỉ việc. Nguyên nhân là do họ bị đưa vào khu chống dịch với tình trạng thiếu phương tiện bảo hộ và điều trị.

Facebook Phạm Đăng Quỳnh cho biết, nhiều nhân viên y tế đi làm đã bị lực lượng kiểm soát dịch hỏi thẻ ngành, hỏi bằng bác sĩ, có chốt thì không quan tâm thẻ ngành hay bằng cấp mà chỉ hỏi có giấy của Uỷ ban thành phố hoặc sở Công thương không, nếu không có thì buộc phải quay về.

Trên Facebook của bác sĩ Võ Xuân Sơn cho biết, sáng 25 tháng 8, xe chở bình oxygen hỗ trợ cho bệnh nhân nhiễm dịch của nhóm ông đi nạp oxygen đã bị lực lượng đứng chốt kiểm soát dịch bắt quay về. Một viên cảnh sát giao thông nói với ông rằng phải nộp phạt 6 triệu đồng, với nhiều lỗi trong đó lỗi chính là không có QR code.

An Nhiên