24/12/2016 | 0

Xưởng may Lebanon cung cấp việc làm cho phụ nữ tị nạn người Syria

Xưởng may Lebanon cung cấp việc làm cho phụ nữ tị nạn người Syria

Sidon, Lebanon. (Reuters) – Một nhà máy sản xuất quần áo toạ lạc tại bờ biển Địa Trung Hải thuộc Sidon của Lebanon cho biết sẽ tuyển mộ phụ nữ tị nạn người Syria vào làm việc để giúp họ có cơ hội sinh kế tại nước này.

Nhà máy cho biết sẽ tạo công ăn việc làm cho các bà mẹ trong độ tuổi từ 30 đến 60, những người đã trải qua gian nan vất vả trong cuộc chiến tranh. Họ sẽ được huấn luyện nghề may trong chừng 6 tháng trước khi chính thức trở thành công nhân của xưởng may. Các phụ nữ người tị nạn Syria sẽ được dạy nghề, và đảm nhận công việc tại các dây chuyền sản xuất quần áo. Sản phẩm của họ làm ra sẽ được dùng làm tặng phẩm cho các trường học ở địa phương hoặc bán cho người dân nghèo với giá thấp.

Người đứng đầu một tổ chức từ thiện tại đây cho biết, cuộc khủng hoảng tại Syria đã tác động và gây thêm gánh nặng cho xã hội Lebanon, đặt ra nhiều nhu cầu khác nhau ở người tị nạn cần phải được giải quyết. Hiện có khoảng 1.5 triệu người tị nạn Syria sinh sống tại Lebanon, và phụ nữ là những người dễ bị tổn thương, nhất là các bà mẹ đơn thân. Làm việc tại nhà máy Mother Worshop, các bà được trả lương để nuôi gia đình và mua các nhu yếu phẩm cần thiết cho đời sống hàng ngày. Nhờ vậy, họ có thể thuê nhà để ở tại Lebanon, mặc dù tiền thuê ở đây rất cao.

Theo ông Ghassan Hankir, thành viên của Tổ Chức Từ Thiện Nhân Đạo Lebanon, công ăn việc làm sẽ giúp cuộc sống của họ trở nên tươm tất hơn. (Song Châu)