03/09/2015 | 1

Xúm đánh kẻ trộm ngựa, 3 cảnh sát ra tòa

Xúm đánh kẻ trộm ngựa, 3 cảnh sát ra tòa

San Bernardino, California. (CBS) — Ba cảnh sát viên quận hạt San Bernardino bị truy tố hôm Thứ Ba ngày 1 tháng 9 với trọng tội tấn công liên quan với vụ hành hung được công luận chú ý vào hôm 9 tháng Tư.

Một đoạn phim cho thấy cảnh họ đang hành hung một nghi can trộm ngựa tên là Francis Jared Pusok trong vùng cao nguyên sa mạc. Trong một cuộc họp báo tại văn phòng của mình, biện lý quận hạt Mike Ramos loan báo cáo trạng hình sự đối với các cảnh sát viên gồm Nicholas Downey, Michael Phelps và Charles Foster. Mỗi người đối diện với bàn án từ 16 tháng đến 3 năm tù giam. Cả ba sẽ ra trình diện tại tòa thượng thẩm San Bernardino vào ngày 8 tháng 9. Có 7 cảnh sát viên khác tham gia cuộc rượt đuổi nhưng không bị truy tố.

Ông Ramos nói văn phòng biện lý đã xem xét kỹ trường hợp của từng người trước khi quyết định truy tố. Theo ông, nhiều cảnh sát viên có vẻ như tham gia trận đánh hội đồng nghi can trộm ngựa, nhưng thật ra họ chỉ dùng chân đè lên người anh ta để giữ cho anh ta nằm yên. Luật sư của cảnh sát viên Nicholas Downey yêu cầu công chúng hãy gác lại mọi phán xét, cho đến khi mọi sự kiện được trình bày trong phiên xử.

Cảnh sát trưởng quận hạt San Bernardino, ông John McMahon cho biết tất cả 10 cảnh sát viên vẫn được cho tạm nghỉ có lương, và ông sẽ có quyết định nhanh chóng về việc có sa thải 3 cảnh sát viên bị truy tố hay không. (Huy Lam)