27/04/2015 | 0

Xuất hiện người tự nhận là chủ của 5 triệu yen ở giờ phút cuối cùng

Xuất hiện người tự nhận là chủ của 5 triệu yen ở giờ phút cuối cùng

Suốt những ngày qua chị Hồng (38 tuổi, tạm trú tại phường 10 – quận Tân Bình – Sài Gòn) đã mất ăn, mất ngủ vì hồi hộp chờ đợi kết quả cuối cùng từ cơ quan chức năng trong việc nhận lại số tiền 5 triệu yen mình nhặt được. “Mấy hôm nay, tôi không tài nào ngủ được. Bụng thì cứ cồn cào như ăn phải ớt. Chỉ sợ một điều, nhận được tiền rồi, bọn trộm, cướp lại tìm đến quấy rối”, chị Hồng chia sẻ.

Nhưng mọi lo lắng và suy nghĩ đó của chị tan biến, khi chị nhận được điện thoại từ phía công an quận Tân Bình cho biết sẽ niêm phong số tiền thêm một tháng nữa để điều tra, vì có một người phụ nữ đã tới đồn công an nộp đơn xin nhận lại số tiền chị nhặt được.

Chị Hồng cũng cho biết thêm, vào ngày 14/4 có một người phụ nữ lạ mặt đã liên hệ với chị, cho biết đã nộp đơn lên công an để xin nhận số tiền chi nhặt được, người này muốn chị thương lượng và tự hai bên giải quyết. “Tôi cũng không biết người phụ nữ đó tên gì. Mà người nay nói rằng cách đây 2 năm, chồng bà từ Nhật gửi về một chiếc cassette về Việt Nam nhưng do người nhà không biết nên tự ý mang bán đi. Bà ta còn yêu cầu tôi sắp xếp một cuộc hẹn, để đi gặp anh họ đối chứng phải là người bán chiếc loa cho tôi hay không”, chị Hồng kể lại.

Như tin đã đưa trước đó, vào ngày 21/3/2014 vợ chồng chị Hồng có đập bỏ thùng loa mua được trước đó để lấy sắt, đồng, lúc này anh Vương (chồng chị Hồng) phát hiện có một hộp gỗ bên trong. Anh chị đã nộp cho cơ quan tất cả số tiền mình nhặt được, gồm: 520 tờ tiền Nhật, mỗi tờ mệnh giá 10.000 yên (tổng cộng trên 5 triệu yên, khoảng hơn 1 tỷ đồng tiền việt).

Nhưng đã gần 1 năm qua, từ khi nhà chức trách thông báo tìm chủ sở hữu số tiền khoảng 1 tỷ đồng này, vẫn chưa có người đến nhận. Theo quy định của bộ Luật dân sự, đến ngày 28/4/2015, tức 1 năm sau ngày cơ quan trách nhiệm đăng thông báo truy tìm , nếu không tìm được chủ nhân thật sự hay người quản lý hợp pháp của 5 triệu yen kể trên, thì chị Hồng sẽ chính thức là người được quyền sở hữu vì chị là người nhặt được.

Từ khi vô tình tìm thấy 5 triệu yen trong thùng loa cũ, chị Hồng hàng ngày vẫn đi mua ve chai từ sáng sớm đến tối mới về nhà trọ. Chị cho biết dự định, nếu nhận được số tiền trời cho ấy, chị sẽ mua gạo tặng các trại trẻ mồ côi, nơi nuôi dưỡng người bệnh tật, nghèo khó. Số tiền còn lại chị sẽ sửa nhà và lo cho con ăn học.

Huỳnh Quốc / SBTN