17/06/2020 | 2

Xuất hiện kẻ lạ mặt nửa đêm đột nhập vào nhà cụ Lê Đình Kình

Xuất hiện kẻ lạ mặt nửa đêm đột nhập vào nhà cụ Lê Đình Kình

Kẻ lạ mặt đột nhập vào nhà (Ảnh: Facebook Trịnh Bá Phương)

Tin Vietnam.- Ngày 17 tháng 6 năm 2020, Facebook dân oan Trịnh Bá Phương loan tin, vào lúc 11 giờ 25 phút đêm ngày 16 tháng 6 năm 2020, trên camera nhà bà Dư Thị Thành, vợ cụ Lê Đình Kình đã ghi lại hình có một người lạ cầm đèn pin đột nhập vào nhà bà, và nhà ông Lê Đình Chức, con trai của bà. Hiện dư luận vẫn tò mò chưa biết mục đích của kẻ lạ mặt trên là ai, nhưng nhiều người bày tỏ sự lo lắng cho tính mạng bà Thành, nhân chứng sống của vụ án.

Theo anh Phương, bà Thành đã kể, rạng sáng ngày 9 tháng 1 năm 2019, lực lượng  Cộng sản tấn công, ném hơi cay vào nhà bà Thành khiến bà và chồng mình cay mắt. Bà Thành phải lấy mũ len nhúng nước đưa cho ông Kình bịt lên mũi để có thể thở được.  Sau đó công an đã lao vào phòng bịt mồm, khoá tay cụ Kình, lôi ra ngoài trước sự chứng kiến của bà Thành. Bà Thành khẳng định, lúc này chồng bà vẫn còn sống.

Đến khi bà bị bắt lên đồn, bà vẫn nghĩ rằng chồng mình chưa chết. Nhưng sự thật thì ông cụ đã bị công an hành quyết một cách dã man ngay sau đó. Còn trong bản kết luận điều tra của công an Cộng sản thì ghi rằng, cụ Kình đã bị bắn chết trước khi các viên cảnh sát Cộng sản đi vào phòng ngủ của cụ, chỉ có một con chó nghiệp vụ lao vào cắn đầu gối trái của cụ rồi lôi ra phòng khách.

Bản kết luận này của công an Cộng sản trái ngược hoàn toàn với nhân chứng là bà Thành. Vì vậy, việc kẻ lạ mặt đột nhập bất hợp pháp vào nhà bà Thành sau khi thông tin trên của bà được công bố thì ông Phương đã bày tỏ lo lắng cho sự an toàn tính mạng của bà.

An Nhiên