08/11/2015 | 0

Xử vụ chai nước có ruồi vào tháng 12, bị cáo đối diện 10-12 năm tù

Xử vụ chai nước có ruồi vào tháng 12, bị cáo đối diện 10-12 năm tù

Vị đại diện Tòa án tỉnh Tiền Giang cho biết cơ quan này sẽ bố trí phòng xử lớn, bảo đảm chỗ ngồi cho người dân tham dự và báo chí tác nghiệp được thuận lợi.

Sự việc xuất phát từ tháng 12/2014, khi bị cáo của vụ án này là anh Võ Văn Minh – 35 tuổi, ngụ xã An Cư, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang lấy chai Number One loại chai nhựa 350ml là sản phẩm của Công ty Tân Hiệp Phát để bán cho khách hàng thì thấy có con ruồi bên trong chai nước nên đã cất đi.

Sau đó, anh Minh đã liên lạc tới công ty Tân Hiệp Pháp để thương lượng về chai nước. Nếu công ty này không đồng ý thì anh Minh sẽ công bố thông tin với báo giới, làm công ty này mất uy tín.

Sau nhiều lần thương lượng, Tân Hiệp Phát từ chối giải quyết sự việc bằng tiền. Tuy nhiên, sau đó Tân Hiệp Phát đồng ý trả 500 triệu đồng.

Đến này 27/1/2015, theo yêu cầu của anh Minh, Tân Hiệp Phát phân công 3 nhân viên đến quán nước Hương Quê thuộc xã Hậu Thành, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang để giao tiền. Sau khi nhận số tiền 500 triệu đồng, anh Minh có làm biên bản nhận tiền cho nhân viên Công ty Tân Hiệp Phát. Ngay sau khi cất tiền vào cốp xe, anh Minh bị công an tỉnh Tiền Giang bắt giữ cùng với số tiền trên.

Anh Minh bị cáo buộc tội cưỡng đoạt tài sản vì cho rằng khi phát hiện chai Number có ruồi, anh Minh đã dùng nó để yêu cầu Công ty Tân Hiệp Phát chi tiền để đổi lấy sự im lặng.

Theo luật sư Nguyễn Tấn Thi – người bào chữa cho anh Minh, cáo trạng của Viện kiểm sát tỉnh còn nhiều điểm chưa được làm rõ. Cụ thể: chưa xác định sau khi nhận được điện thoại đòi tiền của anh Minh thì công ty Tân Hiệp Phát có tố cáo với công an để xác minh hay không? Hay phía Tân Hiệp Phát cố tình “gài”, đưa tiền để công an bắt anh Minh?

Luật sư Thi khẳng định anh Minh không phạm tội “cưỡng đoạt tài sản” và đang tiếp tục thu thập hồ sơ, chứng cứ để chứng minh điều đó.

Sự việc này thu hút sự chú ý của người dân trong nước bởi công ty Tân Hiệp Pháp từng nhiều lần bị tai tiếng với các sản phẩm bị người tiêu dùng tố cáo có “dị vật” hoặc côn trùng bên trong, sản phẩm có vấn đề về nhãn mác, hạn sử dụng và chất lượng kém.

Sau sự việc với anh Minh, một số trường hợp tương tự cũng xảy ra và với cách ứng xử kém của công ty này, càng khiến uy tín của Tân Hiệp Phát ngày càng tồi tệ. Bởi thay vì nhận lỗi, sửa sai thì công ty này đã cố lấp liếm và gài bẫy người tiêu dùng. Trên mạng xã hội trong nhiều tháng qua đã xuất hiện phong trào “tẩy chay Tân Hiệp Pháp” với những trang mạng xã hội được lập ra thu hút hàng chục ngàn người theo dõi.

Theo ý kiến của giới luật sư, việc anh Minh liên hệ công ty Tân Hiệp Phát mua lại chai nước hoặc yêu cầu công ty này bồi thường là quan hệ dân sự, bất kể giá trị là bao nhiêu. Nhưng sự việc lại được lái theo hướng hình sự hóa, bất lợi cho anh Minh với nguy cơ đi tù 10-12 năm.

Nhật Nam / SBTN