16/06/2014 | 0

Xử phúc thẩm vụ án vận chuyển gần 4,500 bánh heroin

Xử phúc thẩm vụ án vận chuyển gần 4,500 bánh heroin

Phiên toà tối cao diễn ra hồi 8 giờ sáng ngày 16 tháng 6, 2014, tại trại giam của Công an Cộng sản Việt Nam tại tỉnh Quảng Ninh để xử phúc thẩm vụ án mua – bán và vận chuyển 4,400 bánh heroin, gần 324,000 viên hồng phấn và 35 kí lô ma tuý đá.
Đây là đường dây ma tuý lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay bị phá vỡ, với gần 90 nghi can bị bắt. Tại phiên toà sơ thẩm hồi đầu năm nay, có 30 bị cáo bị kết án tử hình, 13 người lãnh án tù chung thân…
Phiên toà phúc thẩm sẽ diễn ra trong vòng 5 ngày từ ngày 16 tháng 6 đến hết ngày 22 tháng 6, 2014. Số bị cáo đông đảo kể trên bị cáo buộc về tội tham dự 4 đường dây mua – bán và vận chuyển ma tuý do một số người cầm đầu tại tỉnh Bắc Giang, Sơn La…
Theo VTC News, trước đó một ngày, hôm 15 tháng 6, công an quận Bình Thạnh, Sài Gòn lại khám phá một đường dây mua – bán ma tuý, bắt 4 người. Người cầm đầu đường dây này là bà Nguyễn Thị Huyền Diệu, 32 tuổi chuyên hoạt động tại các khu vực đông dân cư.
Tài liệu điều tra của công an quận Bình Thạnh nói rằng, bà Diệu là người trực tiếp nhận và giao hàng. Vào trưa ngày 14 tháng 6, bà này xuất hiện trong chiếc váy ngắn, đeo khẩu trang bị công an chận xét tại đường Đinh Tiên Hoàng, quận 1, và không chịu xuống xe.

Nguyễn Thị Huyền Diệu nuốt ma tuý vào miệng khi bị công an chận xét
Nghi bà này nuốt vào miệng để thủ tiêu tang vật, công an đưa bà đến bệnh viện để kiểm tra. Tại đây, bà Diệu ói ra một túi nylon chứa heron, và buộc phải nhận tội. Trước đó một tuần lễ, Công an quận Bình Thạnh cũng đã bắt hai người chở trên xe gắn máy 20,000 viên thuốc lắc và gần 2 kg ma tuý “đá” từ Hải Phòng đưa vào Sài Gòn phân phối.
Có thể nói, trong thời gian gần đây, công an Cộng sản Việt Nam liên tiếp bắt được nhiều vụ vận chuyển ma tuý với số lượng khổng lồ, cho thấy giới buôn lậu ma tuý ngày càng hoạt động trắng trợn, công khai. (S. Châu)