26/06/2015 | 0

Xu hướng trang trí bằng xương rồng kim loại

Xu hướng trang trí bằng xương rồng kim loại

Wichita, Kansas. (CBS) – Video cho thấy bên trong một tòa nhà ở Old Town, thành phố Wichita, các nghệ sĩ miệt mài với công việc trong khi những tia lửa hồng liên tục bắn lên không trung.

Đây không chỉ là sở thích mà còn là đam mê của họ. Hai nghệ sĩ Eric Carroll và Richard Turner chia sẻ nghệ thuật chế tạo Saguaro, là một loại xương rồng không có nguồn gốc ở Kansas, bằng kim loại. Không chỉ xương rồng, họ có thể chế tạo cả hoa hướng dương và những quả bí ngô nhìn như thật. Doanh nhân Jason McClintock giúp một tay, đưa nghệ thuật này thành một công việc kinh doanh rất thành công. Ông nói họ nhận được nhiều hợp đồng từ một số thành phố của tiểu bang California, thành phố Las vegas của tiểu bang Nevada, và từ nhiều nơi đang bị thiếu nước vì hạn hán. Các nghệ sĩ cho biết cây xương rồng mà họ đang thực hiện là một phần trong đơn đặt hàng trị giá 49 ngàn Mỹ kim, của thành phố Chandler, Arizona. Họ nói điều hấp dẫn nhất của xương rồng kim loại là khách hàng không phải tưới nước, cũng không cần chăm sóc. Chỉ cần đặt chúng ra ngoài trời và chúng đẹp như thật, trường cửu cùng năm tháng.

Doanh nhân McClintock nói đây là một loại nghệ thuật độc đáo và đang dần chuyển biến thành một xu hướng. Từ nay sẽ không còn ai ngạc nhiên nếu nhìn thấy một khu vườn với nhiều thực vật khác nhau bằng kim loại. (Mai Đức)