18/09/2015 | 3

Xu hướng: Sử dụng hashtag cho các ảnh cưới

Xu hướng: Sử dụng hashtag cho các ảnh cưới

New York, New York. (CBS) – Đám cưới là cơ hội để cô dâu chú rể chụp hình. Thường là họ phải mời một nhiếp ảnh gia đi theo từng bước.

Nhưng hiện nay, bất cứ ai cũng có thể chụp hình bằng điện thoại di động. Do đó nhiều cặp vợ chồng tìm ra một cách mới để thu thập tất cả hình ảnh được chụp trong đám cưới của họ. Những hình ảnh này được yêu cầu cho vào một trang mạng xã hội với một hashtag. Minyi Shih và Brian Lu thực hiện đúng như vậy. Họ không mời nhiếp ảnh gia cho đám cưới của họ, được tổ chức vào năm ngoái. Họ khuyến khích tất cả khách mời chụp hình, và sau đó đăng hình lên trang Instagram, với hashtag Shih Loves Lu. Tất cả ảnh cưới của họ đều được cộng đồng mạng vào xem. Theo một khảo sát gần đây, ngày càng có nhiều cặp vợ chồng làm theo xu hướng này. Họ tạo ra một trang mạng trên Tweeter, Facebook hoặc Instagram, cùng với một hashtag để mọi người có thể vào chia sẻ hình ảnh của ngày cưới. Hơn 55% các cặp vợ chồng sử dụng một hashtag để đăng ảnh cưới lên các trang mạng xã hội.

Nhờ xu hướng này mà nhiều doanh nghiệp hái ra tiền, nhờ tận dụng sự nhiệt tình của họ. Dan Lee là trưởng phòng kinh doanh của Instaprint, cho biết công ty ông phát minh và cho thuê một loại thiết bị, có thể in và đăng hình cưới có hashtag. (Mai Đức)