13/08/2015 | 0

Xu hướng sử dụng gia vị thủ công

Xu hướng sử dụng gia vị thủ công

New York, New York. (CBS) – Khi nghĩ đến gia vị, khách hàng đừng nghĩ rằng chỉ có một loại được xịt lên trên hamburger hoặc hot dog.

Có hàng chục loại gia vị với hương vị khác nhau gồm mù tạt, mayonnaise và ketchup. Trên thực tế, khi khách hàng nghĩ tới bất cứ gia vị nào, chúng đều có bán trong các chợ. Xu hướng hiện nay của khách hàng là tìm đến các loại gia vị thủ công, và nhu cầu về gia vị thủ công ngày càng lên cao. Khi đến tiệm Maille Mustard Boutique, khách hàng có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện với Pierette Huttner. Cô là người nếm thử mù tạt đầu tiên của thành phố New York. Cô giới thiệu hơn 30 loại mù tạt với những hương vị khác nhau, với mỗi một lọ như thế này có giá từ 9 Mỹ kim tới 90 Mỹ kim. Pierette cho biết công việc của cô là hỗ trợ khách hàng tìm kiếm loại mù tạt Dijon, phù hợp nhất với món ăn của họ. Tiệm Maille Mustard Boutique vừa khai trương vào năm ngoái, và hiện nay công ty cho rằng doanh số bán tất cả các loại mù tạt ngày càng tăng lên.

Tuy nhiên tại Empire Mayo ở Brooklyn, một loại gia vị khác được đăng quang ngôi vương. Cách đây 3 năm, Elizabeth Valleau và Sam Mason khởi nghiệp bằng cách làm và bán loại mayonnaise thủ công. Kể từ ngày đó tới nay, doanh số mayonnaise của họ tăng gấp đôi. Empire Mayo giới thiệu 10 loại mayonnaise có hương vị khác nhau, giá từ 5 Mỹ kim tới 10 Mỹ kim. Bán chạy nhất là hương nấm truffle trắng, hương sriracha và hương bacon. (Mai Đức)