29/07/2015 | 2

Xu hướng nối lông mi giả có an toàn không?

Xu hướng nối lông mi giả có an toàn không?

New York, New York. (CBS) – Hiện nay đang có xu hướng nối lông mi giả cho giới nữ muốn làm đẹp, do đó nhiều tiệm nhận nối lông mi giả mở ra như nấm mùa mưa.

Nhưng vấn đề là việc nối lông mi giả có an toàn không? Bobbi Jo là một khách hàng quen thuộc của xu hướng này, cô nối lông mi hơn một năm nay. Cô nói đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, vì vậy việc nối cho lông mi ngày càng dài ra là điều cô mong muốn. Tiến trình nối lông mi cũng khá dễ dàng. Nhân viên kỹ thuật gắn từng sợi lông mi tổng hợp có trét keo dính vào từng sợi lông mi thật. Tuy nhiên, các chuyên gia sức khỏe cho rằng xu hướng chung này có thể gây nguy cơ cho sức khỏe. Một số loại keo dính có chứa chất formaldehyde, có thể gây ra dị ứng.

Bác sĩ Amy Zhang của Bệnh viện Case cho biết sản phẩm keo dính tiếp xúc với bề mặt hoặc lớp trên cùng của mắt, còn gọi là giác mạc, gây ra một số vấn đề khó chịu cho mắt, có thể tạo nên những vết sẹo dài ngày rất nguy hiểm. Vi khuẩn cũng có thể phát triển nơi những sợi lông mi giả, dẫn đến việc đến nhiễm trùng. Một số khách hàng có thể bị mất lông mi thật sau nhiều lần được nối lông mi giả. Nếu nang lông mi liên tục bị dính keo, nang lông mi sẽ không phát triển nữa.

Cho đến nay, chỉ mới có Texas và Utah nhân viên kỹ thuật phải có giấy phép cho việc nối lông mi giả. (Mai Đức)