25/01/2017 | 0

Xu hướng ngày càng có nhiều phụ nữ kinh doanh cần sa

Xu hướng ngày càng có nhiều phụ nữ kinh doanh cần sa

Washington DC. (CBS) – Mary Louise Parker là một ngôi sao truyền hình thực tế, cô nổi tiếng với vai người mẹ phải đối phó với vấn nạn cần sa gia đình trong chương trình Weeds.

Tuy nhiên trái với vai diễn trên truyền hình, ở ngoài đời cô lại là một nữ thương gia, kinh doanh cần sa có giấy phép. Theo CBS News, cần sa y tế đang được hơn phân nửa tiểu bang Hoa Kỳ hợp pháp hóa. Ngày càng có nhiều phụ nữ bước vào ngành kỹ nghệ cần sa, và đa số họ là những người mẹ. Tại trung tâm trồng cần sa ở Washington, nhóm phụ nữ này đang chống lại sự kỳ thị khi họ tự giới thiệu nghề nghiệp là kinh doanh cần sa có giấy phép.

Chanda Macias tự nhận cô là dược sĩ, nhưng toa thuốc mà cô viết cho bệnh nhân chỉ là cần sa. Điều đó hợp pháp ở DC nhưng bất hợp pháp đối với luật liên bang. Ở nhà, cô là người mẹ của 4 đứa con, từ 7 tuổi đến 11 tuổi. Đứa con trai út của cô không biết gì về việc làm của mẹ, cũng không bao giờ đến thăm trung tâm trồng cần sa, và được mẹ huấn luyện rất kỹ để trả lời câu hỏi hóc búa của những người tò mò. Nếu hỏi nghề nghiệp của mẹ, cậu trả lời mẹ là dược sĩ và cung cấp thuốc chữa bệnh cho mọi người. Nếu hỏi thuốc gì, cậu trả lời thuốc làm cho bệnh nhân dễ chịu hơn.

Tuy nhiên nhóm phụ nữ này không muốn con cái họ là chủ đề của phân biệt đối xử. Họ hy vọng trong một tương lai gần, định nghĩa về cần sa y tế sẽ được nhiều người chấp nhận. (Mai Đức)