09/10/2015 | 0

Xu hướng mua sắm sớm trước vài tháng của người Mỹ

Xu hướng mua sắm sớm trước vài tháng của người Mỹ

New York, New York. (CBS) – Còn vài tuần nữa mới tới Halloween, nhưng hầu như các tiệm sẵn sàng cho mùa mua sắm Giáng Sinh.

Trên thực tế, nhiều tiệm bắt đầu thu hút khách hàng mua sắm cho ngày lễ cuối năm kể từ mùa hè. Video cho thấy một số hoạt động rộn rịp tại KMart. Ở nhiều tiểu bang như California, mùa thu còn chưa bắt đầu, nhưng tất cả các mặt hàng trong tiệm đều nhuốm không khí Giáng Sinh. Doreen Callary cho biết bà có thói quen mỗi lần đi mua chỉ chọn vài món. Bà không thích dồn hết tiền tiết kiệm vào một lần đi mua sắm duy nhất.

Khảo sát gần đây cho thấy ngày càng có nhiều người Mỹ thích đi mua sắm lai rai trước mùa nghỉ lễ. Khoảng 32 triệu người trả lời rằng họ bắt đầu đi mua sắm. Và khoảng 4 triệu người trả lời họ đã mua sắm đủ cho ngày Giáng Sinh cuối năm. Elizabeth Amato cho biết bà bắt đầu mua sắm đồ Giáng Sinh từ đầu tháng 9. Bà biết từ đây tới Giáng Sinh vẫn còn nhiều thời gian nhưng vẫn thích hoàn thành danh sách mua hàng của bà.

Truyền thống chờ đợi cho đến sau ngày Thanksgiving mới bày bán mặt hàng Giáng sinh giờ đây khá lạc hậu. Nhiều tiệm trưng bày cây thông giả và ông già Noel từ tháng 9. Amazon và Walmart quảng cáo hàng giảm giá cho đợt Black Friday từ tháng 7. Còn KMart đã có kế hoạch mua quà trả góp từ mùa hè. Tâm lý khách hàng là không muốn bị tress vì không biết mua gì khi Giáng Sinh tới quá gần. (Mai Đức)