14/11/2016 | 1

Xu hướng mua hàng online ngày càng tăng

Xu hướng mua hàng online ngày càng tăng

New York, New York. (CBS) – Một xu hướng mới dù chỉ bắt đầu nhưng thấm sâu vào thói quen của người tiêu thụ hiện nay, là mua sắm qua mạng. Từ những mặt hàng phục vụ gia đình tới thực phẩm tươi, từ những món trang sức đắt tiền tới sách vở và băng nhạc trị giá vài đô-la, tất cả đều mua bán online.

Tuy nhiên trong thời gian gần đây, có những món đồ tưởng rằng không bao giờ được người tiêu thụ đặt hàng online, lại khiến chủ nhân các trang mạng kinh ngạc với số lượng khách hàng mua nhiều, đó là giường và nệm.

Khi Kristen Hoy cần mua một tấm nệm mới, cô không ra tiệm mà tìm kiếm chúng trên mạng. Cô đặt mua một tấm nệm đắt tiền và sang trọng của Casper. Cô nói Casper không chỉ chở nệm tới tận nhà, mà còn cho khách hàng nằm thử miễn phí trong 100 đêm.

Philip Krim là đồng sáng lập Casper, cho biết khi công ty đề nghị làm ăn chung với các nhà đầu tư, họ đều từ chối vì thấy không có lợi. Nhưng từ năm 2015, tình hình thay đổi 180 độ, doanh số của Casper lên tới 100 triệu Mỹ kim. Đặc biệt trong năm 2016, doanh số của Casper tăng gấp đôi.

Ông Philip cho biết hiện nay Casper thuê mướn đến 200 nhân viên trên toàn thế giới. Phóng viên CBS News cho biết một câu chuyện thành công khác thuộc về công ty Warby Parker. Họ chuyển toàn bộ công việc kinh doanh từ mặt đất lên trên mạng Internet, và kể từ đó doanh số tăng lên vùn vụt. (Mai Đức)