17/12/2015 | 0

Xu hướng mới: Máy chụp hình 360 độ

Xu hướng mới: Máy chụp hình 360 độ

New York, New York. (CBS) – Trong mùa nghỉ lễ cuối năm, xu hướng mua các thiết bị điện tử ngày càng tăng. Số liệu cho thấy chỉ trong hai tuần đầu tiên của tháng 12, hàng triệu người Mỹ đặt mua hàng điện tử qua mạng Internet.

Điểm đặc biệt của mùa mua sắm này là một loại camera mới, giúp cho người sử dụng có một tầm nhìn độc đáo. Với chiếc camera này, dù người sử dụng đang đi trên đường, hoặc đang bơi lặn dưới đáy biển, họ vẫn có thể chiêm ngưỡng thế giới trọn vẹn 360 độ. Những video như thế này được đăng đầy trên Internet. Muốn ghi lại những hình ảnh giống vậy, người sử dụng cần một thiết bị chuyên nghiệp và đắt tiền, gắn nhiều camera lại với nhau. Nhưng giờ đây các công ty điện tử cạnh tranh để tung ra thị trường một loại camera rẻ hơn và sử dụng dễ hơn.

Jim Malcolm là đại diện của hãng Ricoh Imaging America, cho biết về kỹ thuật cơ bản thì họ gắn hai camera lại với nhau. Ở mỗi bên của thiết bị là một ống kính, và nhờ vậy người sử dụng có thể ghi lại một cảnh vật toàn diện với cú xoay 360 độ. Các công ty khác bao gồm 360 Fly cũng cung cấp các camera tương tự. Sau đó đoạn video được đăng lên YouTube hoặc trang mạng xã hội, vì gần đây YouTube và Facebook cũng thích nghi với kỹ thuật mới. Người sử dụng chỉ cần click vào màn hình là di chuyển hình ảnh theo nhiều hướng khác nhau.

Giá một camera 360 độ khoảng 350 Mỹ kim. (Mai Đức)