13/10/2015 | 2

Xu hướng mới là đứng làm việc và học tập

Xu hướng mới là đứng làm việc và học tập

San Rafael, California. (CBS) – Bàn làm việc đứng đang ngày càng phổ biến tại các công sở, khi ngày càng có nhiều người thích đứng làm việc.

Giờ đây xu hướng này không chỉ phổ biến tại các văn phòng, mà còn tại các trường học. Theo phát hiện của CBS, một trường tiểu học ở California trở thành trường tiểu họ đầu tiên ở Hoa Kỳ đặt bàn học để học sinh đứng khắp mọi nơi. Người đại diện của trường tiểu học Al Vallecito ở San Rafael, California cho biết mục đích của việc bàn học đứng là thúc đẩy học sinh di chuyển nhiều hơn. Đây không chỉ là hoạt động dành riêng cho buổi sáng. Nhà trường cam kết đây là hoạt động nguyên ngày, bắt đầu từ việc các em đứng tại bàn học.

Học sinh Meadow McPherson cho biết việc đứng trong lớp đốt cháy nhiều năng lượng, nên em có thể tập trung vào việc học tập mà không phải ngọ nguậy trên ghế. Theo người đại diện trên, hiện nay 19 trên 22 lớp học tại trường tiểu học Al Vallecito được xếp đặt bàn học đứng. Ba lớp học còn lại sẽ được thay bàn học đứng vào cuối năm. Nghiên cứu cho thấy việc học đứng cho phép trẻ em di chuyển suốt ngày, nhờ vậy điểm số được cải thiện tối 15%, giúp trẻ đốt cháy thêm calories tới 25%.

Bác sĩ Steven Mittelman tại Bệnh viện Nhi đồng Los Angeles, cho biết việc tăng cường bắp thịt nơi chân giúp cải thiện sự tuần hoàn máu, và chức năng động mạch. Tuy nhiên, mỗi lớp tốn 6 ngàn Mỹ kim để thay đổi từ bàn học ngồi sang bàn học đứng. (Mai Đức)