14/04/2015 | 1

Xu hướng mới của người Mỹ là uống trà xanh Matcha

Xu hướng mới của người Mỹ là uống trà xanh Matcha

New York, New York. (CBS) – Trà xanh nổi tiếng ở Nhật Bản hàng trăm năm trước khi vượt Thái Bình Dương sang các nước châu Mỹ.

Từ khi đến Hoa Kỳ, doanh số của trà xanh tăng gấp 5 lần trong 25 năm qua, hiện nay hơn 10 tỷ Mỹ kim một năm. Trong số các loại trà xanh, trà Matcha là cuộc đột phá của người nghiện trà nhờ vào tính năng tăng cường sức khỏe và không có chất caffeine. Graham Fortgang cho biết ông là người uống cà phê mỗi ngày, nhưng một tách Espresso cũng đủ khiến nhịp tim ông đập như điên, do đó ông muốn tìm loại thức uống không chỉ giúp cơ thể có thêm năng lượng, mà còn giúp tâm hồn dịu xuống. Đó là lúc ông tìm thấy Matcha, một loại trà xanh được chế biến từ lá trà thuần túy trồng trên các đồn điền ở Kyoto, Nhật Bản. Tỷ lệ acid trong trà xanh Matcha rất thấp, không tạo cảm giác nôn nao trong bụng, giúp ông tỉnh táo và thư giãn trong nhiều giờ, mà không cần uống thêm thứ gì có liên quan đến cà phê. Sau đó, Graham cùng anh trai Max quyết định mở tiệm giải khát có tên MatchaBar ở Brooklyn. Cửa tiệm của hai anh em nhà Fortgang trở thành một quán cà phê Matcha hiện đại đầu tiên ở New York.

Loại trà xanh Matcha túi lọc của ông được phân phối từ Los Angeles tới Miami tới cả Boston. Xu hướng uống trà xanh Matcha phổ biến tới mức chủ nhân tiệm trà Ippodo Tea kinh doanh gần 300 năm ở Kyoyo, cũng mở tiệm trà Manhattan, thu hút hàng trăm khách hàng quen thuộc. (Mai Đức)