19/05/2015 | 0

Xu hướng hiện nay của người Mỹ là tự sửa đồ trong nhà

Xu hướng hiện nay của người Mỹ là tự sửa đồ trong nhà

New York, New York. (CBS) – Ngày càng có nhiều người Mỹ tự tay đảm nhiệm dự án cải thiện hoặc sửa chữa đồ đạc trong nhà.

Với con số các video hướng dẫn tự sửa chữa đồ đạc online đang ngày càng tăng lên, công việc làm ăn của những người thợ chậm chạp hẳn. Và có thể một ngày nào đó, những người thợ này trở thành một phần của quá khứ. Máy rửa chén của gia đình Paul Costello bị trục trặc và cần sửa chữa. Paul cho biết vợ ông nói là sau khi rửa xong, đĩa vẫn còn dơ và không khô. Ông nghĩ bụng mình có thể sửa được mà không cần gọi một handyman. Sau đó ông truy cập vào mạng Internet và tìm ra một video hướng dẫn sửa máy rửa chén. Paul thực hiện từng bước theo sự hướng dẫn trong đoạn video, và cuối cùng thành công. Ông nghĩ tại sao phải gọi một handyman, trong khi bản thân ông có thể làm được như vậy mà không tốn một xu nào.

Giờ đây hàng triệu người Mỹ có xu hướng làm như vậy. Nhiều người tìm kiếm video của hai người bạn nối khố từ thời còn thơ ấu là Brian Peppel và Paul Shane. Họ tự thực hiện những video như thế này rồi đưa lên YouTube. Video nào của họ cũng có hàng triệu người vào xem và áp dụng, tất nhiên trong số đó có Paul Costello. Brian nói họ không phải là người sửa đồ. Bản thân họ cũng gặp những trục trặc này và tự mày mò sửa chữa. Sau đó họ quay video để hướng dẫn lại mọi người cách sửa chữa. Paul sử dụng tiền tiết kiệm được để đưa vợ con đi Disney Land. (Mai Đức)