20/05/2015 | 4

Xu hướng giới trẻ thích nhuộm tóc bạc như bà ngoại

Xu hướng giới trẻ thích nhuộm tóc bạc như bà ngoại

New York, New York. (CBS) – Trong khi nhiều người có tuổi tìm cách giấu mái tóc có màu muối tiêu, thì những người trẻ tuổi làm ngược lại. Xu hướng của giới trẻ hiện nay là cố tình nhuộm tóc bạc như một bà ngoại.

Video cho thấy Suzy Katz 29 tuổi đang ngồi trong một tiệm làm đầu ở New York để nhuộm trắng màu tóc. Suzy là một trong rất nhiều người đàn ông lẫn phụ nữ, bước vào các salon với một yêu cầu duy nhất là nhuộm lại mái tóc thành 50 màu muối tiêu khác nhau. Marie Robinson là chủ nhân tiệm Marie Robinson Salon, cho biết gần đây, trung bình mỗi tuần có 4 hoặc 5 khách hàng tới đòi nhuộm tóc bà ngoại. Đây là một xu hướng độc đáo và mới lạ, và ngày càng gia tăng. Augusta Falletta là biên tập viên tạp chí BuzzFeed Beauty, cho biết xu hướng được phổ biến nhờ các trang mạng xã hội. Trên các trang Facebook hoặc Tweeter, hình ảnh nam thanh nữ tú nhuộm tóc bà ngoại tự chụp selfie được đăng đầy dẫy, khiến nhiều website xã hội phải gọi phong cách tóc bà ngoại là xu hướng lớn nhất của năm.

Không chỉ nhân vật nổi tiếng chọn màu này, mà người bình thường cũng nhanh chóng hưởng ứng. Jean Salvador 24 tuổi nhuộm tóc bạc khoảng 3 tháng nay. Cô nói mỗi tháng phải đến dặm màu nơi chân tóc một lần. Giá nhuộm tóc bạc là 700 Mỹ kim. Nhưng mỗi lần dặm màu nơi chân tóc chỉ tốn vài chục Mỹ kim. (Mai Đức)