11/05/2017 | 0

Xu hướng “cưới chính mình” ngày càng tăng

Xu hướng “cưới chính mình” ngày càng tăng

Brooklyn, New York. (CBS) – Nếu bí quyết để có cuộc hôn nhân hạnh phúc là tìm đúng người, thì nhân loại trên hành tinh này có thể ngừng tìm kiếm, “vì không ai phù hợp với mình bằng mình”.

Ngày nay, xu hướng cho mối quan hệ “cưới chính mình” ngày càng tăng, vì những người sống theo quan điểm “không ai yêu ta bằng ta” cũng ngày càng nhân rộng.

Theo nghĩa truyền thống, Erika Anderson là một cô dâu thực sự, với áo cưới trắng, vòng hoa cưới trên đầu cũng trắng và trên tay cô ôm bó hoa cưới cũng trắng tinh khiết. Tuy nhiên, không có ai chờ cô nơi bàn thờ, và cô cũng không cưới ai cả. Nói một cách khác, Erika làm đám cưới với chính cô.

Khi được phỏng vấn, Erika cho biết cô quá mệt mỏi với những câu hỏi chừng nào lấy chồng, tại sao vẫn ở một mình, chẳng lẽ không tìm được người đàn ông nào sao… Thế là trước mặt thành viên gia đình và bạn hữu, cô tổ chức buổi lễ thành hôn với chính cô.

Theo các nhà nghiên cứu xã hội, xu hướng “cưới chính mình” bắt đầu cùng với nền văn hóa pop. Đặc biệt sau khi tập phim “Sex And The City” tạo nên cơn sốt giữa những người theo mốt tự do. Nhà thiết kế Jeffrey Levin của San Francisco mở trang website “i-married-me-dot com” để phục vụ khách hàng chạy theo xu hướng này. Theo ông Jeffrey, xu hướng ngày càng tăng, thuyết phục mọi người tin rằng khái niệm “cưới chính mình” đang được chấp nhận.

Erika cho biết trong tương lai, nếu gặp người khác phái phù hợp, cô sẵn sàng hẹn hò và đi tới hôn nhân. (Mai Đức)