20/05/2014 | 0

Xu hướng của người cao niên độc thân hiện nay là hẹn hò qua mạng

Xu hướng của người cao niên độc thân hiện nay là hẹn hò qua mạng

Manalapan, New Jersey. (CBS) – Khi nói đến người cao niên và Internet, hiện nay có xu hướng mới là tỷ lệ người cao niên sử dụng Internet tăng lên. Hóa ra họ sử dụng Internet để tìm bạn bốn phương.
Ngày càng có nhiều người ở tuổi 65 trở lên ngồi trước máy điện toán để tìm kiếm cơ hội thứ hai. Bill và Mary Jane Rauscher cưới nhau được một năm rưỡi sau khi họ gặp nhau qua website e-harmony.com.
Họ nằm trong xu hướng người cao niên tìm kiếm tình yêu hoặc bạn đời trên Internet đang ngày càng phát triển. Theo khảo sát của AARP, e-harmony.com là một trong những website hẹn hò qua mạng được đánh giá có nhiều thành viên tham dự nhất. Bill và Mary Jane đúng là một cặp đôi hoàn hảo.
Cả hai cùng 71 tuổi, một người góa vợ, một người góa chồng, cùng muốn tái giá thêm lần nữa. Cũng theo khảo sát của AARP, 45% người tham gia vào việc hẹn hò qua mạng là người cao niên trên 65 tuổi, đang trong tình trạng ở góa, ly dị hoặc ly thân.
Nhiều chuyên gia nói việc hẹn hò qua mạng đặc biệt rất tốt cho người cao niên, những người không thể tham gia các hoạt động xã hội như người độc thân trẻ. Claire Martin 87 tuổi cũng đang tìm kiếm một bạn trai trên một số website nhưng bà không may mắn.
Tuy vậy bà vẫn tiếp tục tìm kiếm và không mất niềm hy vọng. (B. Nga)