02/08/2021 | 49

Xôn xao video nhà cầm quyền đưa xe tăng, thiết giáp vào Sài Gòn “chống dịch”

Xôn xao video nhà cầm quyền đưa xe tăng, thiết giáp vào Sài Gòn “chống dịch”

Video- Nguồn Tiktok

Tin Saigon.- Vào ngày 1 tháng 8 năm 2021, cộng đồng mạng Facebook Việt Nam loan truyền đoạn video quay lại cảnh các xe tăng, thiết giáp của bộ Quốc phòng Cộng sản đang chạy trên đường phố trong đêm tối được một người dân quay lại từ trên cao.

Theo dư luận, thì những hình ảnh này diễn ra tại Sài Gòn. Trước đó, trên cổng thông tin Chính phủ Cộng sản cũng đã công bố sẽ điều lực lượng của bộ Quốc phòng, trong đó có quân khu 7, và cảnh sát cơ động cấp bộ để vào các tỉnh phía Nam, đặc biệt là Sài Gòn để chống dịch.

Việc chống dịch bằng quân đội và vũ khí dùng cho chiến tranh của nhà cầm quyền khiến nhiều người khó tin, vì trên thế giới chưa có ai dùng vũ khí, và cũng không có ai tiêu diệt được virus bằng súng đạn. Vì vậy, một bộ phận dư luận đã xuất hiện những thuyết âm mưu cho rằng, nhà cầm quyền đang lợi dụng vào tình hình dịch bệnh để làm việc gì đó. Tuy nhiên, một bộ phận khác lại cho rằng, rất có thể nhà cầm quyền đề phòng tình huống bạo loạn sẽ xảy ra ở Sài Gòn như bên Cuba.

Do cách chống dịch cực đoan và máu lạnh của nhà cầm quyền đã đẩy nhiều người dân vào cảnh đói khổ, bần cùng, hoang mang nên rất dễ xảy ra việc người dân sẽ nổi dậy chống lại nhà cầm quyền để tìm cơ hội sống sót.

An Nhiên